Tags: hình phạt

Từng có thời gian chung sống và điều khiển người tình như một chân rết trong đường dây ma túy, bán kiếm lời, ngày 'xộ khám', Tạ Minh Toản bất ngờ trở mặt.

Phiên tòa xét xử Vũ 'nhôm' và các đồng phạm sẽ kéo dài đến ngày 7-6

Với vai trò là người đứng đầu Ngân hàng Đông Á, ông Trần Phương Bình đã chỉ đạo cấp dưới thực hiện hành vi trái pháp luật gây thiệt hại 3.600 tỉ đồng.

Dưới góc độ pháp lý, các luật sư cho rằng hung thủ có thể sẽ phải chịu mức án cao nhất là tử hình cho hai tội danh 'Giết người' và 'Hiếp dâm'.

Vì thiếu quan sát mà Phan Văn Thế gây tai nạn khiến cặp mẹ con tử vong tại chỗ. Tại phiên xử phúc thẩm, Thế nhắn nhủ những ai đang hành nghề lái xe phải cẩn thận.

Mặc dù tại phiên phúc thẩm, nhóm bị cáo bắn chết giám đốc doanh nghiệp ở Hà Nam đã thay đổi lời khai, tuy nhiên HĐXX TAND Cấp cao tại Hà Nội vẫn tuyên y án tử hình đối với 2 bị cáo.

Nguyễn Văn Trung (ở Hà Đông, Hà Nội) đã nhảy qua lan can hành lang, chạy trốn trong khi bị dẫn giải ra trước tòa Hà Đông cách đây hơn 4 tháng.

Theo nhận định của luật sư, do nam sinh lớp 10 sát hại người phụ nữ bỏ lại người chồng mù lòa và 3 con, ở lứa tuổi từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi nên mức hình phạt cao nhất được áp dụng không quá 12 năm tù.

Cho rằng bản án sơ thẩm tuyên đối tượng giết người, đốt xác phi tang mức tù chung thân là không thoả đáng, cơ quan truy tố đã kháng nghị tăng hình phạt với sát nhân máu lạnh này.

Xem dự thảo nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao hướng dẫn các tội xâm phạm tình dục, có thể thấy hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh rõ ràng là dâm ô.

Ban đầu, Cận, Liêm và Thắm chỉ là những người đi mua trâu, bò về làm thịt bán lại kiếm lời. Nhưng trên đường đi mua trâu, bò, phát hiện người dân sơ hở trong việc trông giữ, 3 đối tượng đã nảy sinh lòng tham và trở thành những tên trộm chuyên nghiệp. Tại 2 phiên tòa, cả ba bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin được giảm nhẹ hình phạt.

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình đặt vấn đề: Bố chồng quan hệ với con dâu, cha dượng với con riêng của vợ, có bị coi là loạn luân?

Nghe ⋅ 02:33

 Tại tòa, các bị cáo kêu oan, đề nghị được đối chất với các vị là lãnh đạo tại thời điểm xảy ra vụ việc để làm rõ.

Những người vi phạm quy định đeo khẩu trang phòng COVID-19 ở Indonesia có hai lựa chọn: nộp tiền phạt hoặc đi đào mộ cho người chết, thậm chí trèo vào trong quan tài.

goto top