Tags: hoá học

Dù môn Hoá học là cơn ác mộng đối với nhiều thế hệ học sinh nhưng không ít người vẫn bày tỏ sự thích thú, sẵn sàng tìm ra lời giải giúp chủ nhân của chiếc comment.

Sau khi lên rừng xuống biển, làn da cần chế độ chăm sóc riêng nhưng không hề quá phức tạp hay tốn thời gian tẹo nào.

Để các học sinh ghi nhớ kiến thức một cách thoải mái và bớt áp lực, cô giáo đã lên ý tưởng với cuộn công thức hóa học 'khổng lồ' gắn trong lớp mà nội dung do chính các em xây dựng.

Cựu thành viên quốc hội Israel Moshe Feiglin gọi thảm kịch nổ kho chất hoá học ở cảng Beirut của Lebanon khiến hơn 5.000 người thương vong là 'màn trình diễn pháo hoa', đồng thời hi vọng Israel sẽ nhận trách nhiệm về vụ việc.

Những người lính cứu hoả Beirut cố gắng phá cửa nhà kho chứa khối ammonium nitrate khổng lồ đang bốc khói với hi vọng kịp ngăn thảm kịch, nhưng ngọn lửa đã bùng lên quá nhanh.

Chiều 3-10, Reuters đưa tin 3 nhà khoa học gồm Frances Arnold, George Smith (người Mỹ) và Gregory Winter (người Anh) đã đoạt giải Nobel Hoá học cho các công trình nghiên cứu sử dụng trực tiếp các bước tiến của công nghệ để sản xuất các loại enzyme và kháng thể ứng dụng vào ngành hoá dược.

Một video được cho là quay lại cảnh dàn dựng cuộc tấn công hoá học vào tỉnh Idlib, Syria - đã được hãng thông tấn nước này công bố.

Hàng trăm người dân thủ đô Beirut của Lebanon xuống đường biểu tình bạo loạn sau vụ nổ kho hoá chất làm hơn 5.000 người thương vong, buộc cảnh sát sử dụng vũ lực để trấn áp.

Giới chức Lebanon bắt giữ ít nhất 16 người, gồm giám đốc cảng Beirut, trong cuộc điều tra thảm kịch nổ kho ammonium nitrate khiến hơn 5.000 người thương vong.

Em đang có kế hoạch sinh con nhưng nghe nói quá trình mang thai sức khỏe không tốt có thể dẫn đến trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh. Xin bác sĩ tư vấn giúp.

Nếu quốc tế thực hiện điều tra theo tố cáo của Damascus, vấn đề vũ khi hoá học Syria sẽ thay đổi bản chất, Mỹ hết 'vừa ăn cướp, vừa la làng'...

Ít nhất 4 cựu Thủ tướng Lebanon cho rằng Liên Hợp Quốc (LHQ) và Liên đoàn Arab (AL) cần thành lập một uỷ ban điều tra quốc tế để làm rõ trách nhiệm vụ nổ ở cảng Beirut làm hơn 5.000 người thương vong.

Hơn 2.700 tấn 'bom phân bón' nằm im tại cảng Beirut trong 6 năm liên tiếp trước vụ nổ kinh hoàng mà không được đảm bảo an toàn, bất chấp những lời cảnh báo từ những người liên quan.

Nghe ⋅ 02:56

Hàng chục phương tiện của Binh chủng Hoá học - Bộ Quốc phòng di chuyển tới Hội An, phục vụ việc phun khử khuẩn khu vực này vào sáng 2/8.

Hôm 31-7, AFP đưa tin các nước thành viên thuộc Liên minh Châu Âu (EU) đã đồng thuận trong việc áp các lệnh trừng phạt lên 6 cá nhân và 3 thực thể đến từ Trung Quốc và Nga bị cáo buộc có các hành động nhằm tấn công trên môi trường mạng Internet, trong đó có hoạt động nhắm vào tổ chức Cấm phổ biến vũ khí hoá học (OPCW).

Nhiều học trò thi nhau than thở nếu thầy cô ra chuỗi phương trình hack não như thế này thì chưa kịp đọc xong đề đã hết giờ rồi!

goto top