Tags: khoa học

Theo đề xuất của Tổng thống Mexco Andres Manuel Lopez Obrador nhằm chống tham nhũng, Quốc hội lưỡng viện nước này đã thông qua nghị quyết xóa sổ 109 quỹ công và tín thác.

Cuộc thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh ASMO (kỳ thi ASMO) được giới thiệu tổ chức ở tầm quốc tế, nhưng nhiều phụ huynh phản ánh sát ngày thi, học sinh vẫn không được thông báo số báo danh và nơi dự thi.

Tòa tháp trong hình không có bất kỳ thứ gì giúp nó gắn kết, nhưng vẫn trụ vững. Làm thế nào nhỉ?

 Nhận đơn tố cáo, GS.TS Nguyễn Ngọc Châu đã thẩm định lại các bài báo quốc tế của 16 ứng viên PGS, GS ngành Y, Dược và nhận thấy tất cả đều gian dối.

Theo chân cán bộ, nhân viên, học viên, chiến sĩ của Học viện Khoa học Quân sự (Tổng cục II) trong một chuyến công tác kết hợp quân dân y tại xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, chúng tôi được chứng kiến niềm vui mà bộ đội mang đến cho bà con dân tộc ít người ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

Cựu tuyển thủ tuyển Việt Nam đã không giấu nổi sự 'ghen tị' của mình khi đứng cùng các cầu thủ trẻ U17 từ học viện bóng đá Nutifood trong buổi giao lưu mới đây…

16 ứng viên GS, PGS ngành Y và ngành Dược năm 2020 bị tố có vấn đề về các bài đăng báo quốc tế. Khả năng, thời gian công nhận chức danh GS, PGS năm nay sẽ phải lùi lại, muộn hơn so với mọi năm.

Viện Kỹ thuật công trình đặc biệt (KTCTĐB), Học viện Kỹ thuật Quân sự được thành lập trên cơ sở hợp nhất Khoa Công trình quân sự (CTQS) và Trung tâm Kỹ thuật các CTĐB. Hơn nửa thế qua, các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên Viện KTCTĐB luôn chủ động, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc chức năng, nhiệm vụ giáo dục-đào tạo, nghiên cứu khoa học và tư vấn, dịch vụ khoa học, công nghệ (KHCN) cho quân đội và đất nước.

Những chiếc chum kỳ lạ này là một bí ẩn đã đeo bám con người từ rất lâu. Nhưng gần đây, giới khoa học đang nghiêm túc muốn giải mã chúng.

Cố vấn khoa học trưởng của Chính phủ Anh tin rằng Covid-19 sẽ trở thành một loại bệnh giống như cúm mùa và không loại vắc xin nào có thể ngăn chặn được chúng.

Người dân trong làng cứ thi nhau lăn ra ngủ. Thời gian ngủ kéo dài từ vài ngày đến cả tuần.

Tại lễ kỷ niệm, Bộ KH&CN cũng long trọng tổ chức Lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2019 và Lễ trao Giải thưởng Báo chí về KH&CN năm 2018.

Ngày 18/5, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức trao giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2019 cho 3 nhà khoa học có kết quả nghiên cứu xuất sắc.

Hai hành tinh mới phát hiện là TOI-1266 b và TOI-1266 c mất khoảng 11 và 19 ngày để hoàn thành một vòng quanh sao chủ.

goto top