Tags: Khởi kiện

TAND TP.HCM vừa thụ lý đơn của Công ty Cổ phần may Minh Hoàng, khởi kiện Cục Thuế TP.HCM, đòi bồi thường hơn 68 tỷ đồng.

Cần bổ sung các quy định để cơ quan thuế, người nộp thuế nếu không đồng ý với kết luận của Kiểm toán Nhà nước, thì có quyền khiếu nại, khởi kiện

Chi Cục thi hành án dân sự quận 2 - TP HCM đã tổ chức buổi xin lỗi giữa thầy giáo H. và cô giáo N. do thầy H. lên facebook xúc phạm cô N.

Theo quy định trên thì đối với tranh chấp cho vay tài sản thì khi phát hiện người vay quỵt nợ hoặc quá thời hạn ba năm thì người cho vay vẫn không mất quyền đòi nợ, người cho vay gửi đơn khởi kiện đến tòa án để yêu cầu Tòa án giải quyết buộc người đã vay tiền bạn trả lại số tiền gốc theo quy định.

Lã Thanh Huyền sẽ giao phó cho luật sư xử lý các yêu cầu, thủ tục pháp lý và sớm đưa ra văn bản thống nhất với đối tác quảng cáo.

Trong nhiều năm chủ nhà hết khởi kiện rồi đến khiếu nại các quyết định của UBND hai cấp.

Sáng 8-5, ông Bùi Mạnh Hòa (43 tuổi; ngụ phường 1, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) cho biết đang xem xét làm đơn kháng cáo lên cấp phúc thẩm để yêu cầu tăng số tiền bồi thường oan sai lên gần 9,6 tỉ đồng cho người cha đã mất của ông

Thanh tra Bộ Tư pháp khẳng định, việc mua bán tài sản đấu giá là đúng quy định pháp luật nhưng thật khó hiểu khi doanh nghiệp trúng đấu giá phải liên tục phải kêu cứu, đòi tài sản?

Tại phiên tòa sáng 21/10, nhà thơ Trương Minh Nhật bất ngờ tung bằng chứng là biên bản hợp tác giữa ông và nhạc sĩ Quách Been về bài hát 'Gánh mẹ', được ca sĩ Lý Hải sử dụng trong phim 'Lật mặt 4'.

Theo TAND TP HCM, 2,5 tỉ đồng là vật chứng trong vụ án hình sự nên sẽ được giải quyết theo Luật Tố tụng Hình sự

Cho rằng Công ty TNHH Grab Việt Nam tự ý khóa tài khoản GrabCar một cách vô lý, nhiều tài xế đã khởi kiện công ty này ra tòa, đòi bồi thường hàng trăm triệu đồng.

Để thu hồi các mặt bằng kinh doanh đã cho thuê tại Khu di tích lịch sử Bạch Dinh, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đồng ý cho Bảo tàng tỉnh khởi kiện dân sự.

Sau hơn 7 năm khởi kiện qua 2 cấp xét xử, cuối cùng vào ngày 2/10 Tòa Phúc thẩm ở thành phố Brussels đã ra phán quyết, chính thức công nhận nữ điêu khắc gia Delphine Boel, 52 tuổi, (ảnh bên trái) là con ngoài giá thú của cựu Quốc vương Bỉ Albert II, 86 tuổi (ảnh bên phải); đồng thời Hoàng gia Bỉ cũng tấn phong tước hiệu cho người con mới là Công chúa Delphine.

Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza cho biết Caracas sẽ khởi kiện các ngân hàng đã đóng băng tài sản của Venezuela trị giá gần 5 tỷ euro.

Tiến sĩ người Singapore khởi kiện, đòi 80% giá trị 8 tài sản đang thuộc quyền sở hữu của vợ cũ ở Việt Nam…

Luật sư cho rằng, nhà hàng Tâm Phúc ở TP Điện Biên Phủ bị khách 'bom' 150 mâm cỗ cưới có quyền khởi kiện đòi bồi thường thiệt hại.

goto top