Tags: kinh tế

Việc Chính phủ Việt Nam kiểm soát bệnh dịch thành công đã giúp quốc gia này duy trì được đà tăng trưởng 1,6% trong năm 2020, trong khi các quốc gia châu Mỹ và châu Âu được dự báo sẽ tăng trưởng âm.

Ngày 26/5, nhà kinh tế độc lập Gitanas Nauseda đã tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Litva vừa qua, sau khi ứng cử viên đối thủ Ingrida Simonyte chính thức thừa nhận thất bại.

Chiến lược mới của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) được xây dựng nhằm loại bỏ Nga như là đối thủ kinh tế và quân sự.

Nếu tính đến tình trạng giảm tỷ lệ sinh, tổng dân số nước Nga sẽ giảm hơn 600.000 người, làm trầm trọng cơn đau đầu về nhân khẩu của Nga.

Tại Diễn đàn thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ 2020 vừa tổ chức mới đây, ông Bùi Huy Sơn - Tham tán Công sứ, Thương mại Việt Nam tại Hoa Kỳ, cho hay thị trường này đang có nhu cầu cao đối với đồ gỗ, nội thất, hàng điện tử, gia dụng và thực phẩm đông lạnh…Đây là cơ hội để doanh nghiệp gia tăng xuất khẩu...

'Chiến lược quân sự mới của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) được xây dựng nhằm loại bỏ Nga như là đối thủ kinh tế và quân sự'.

Với dự án 'Save Blood', ba sinh viên ĐH Kinh tế thuộc ĐH Huế đã giành giải nhất 'Ý tưởng kinh doanh - Business Ideas 2019'.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng dự báo tăng trưởng của Việt Nam năm 2020 lên 2,4%, thêm 0,8 điểm phần trăm so với công bố một tháng trước.

Đó là khẳng định của ông Jonathan Moreno, thành viên ban lãnh đạo AmCham Vietnam tại Diễn đàn Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ năm 2020 vừa tổ chức ngày 18/11/2020 tại TP.HCM. Theo ông Jonathan Moreno, trong lúc thế giới vẫn đang thực hiện giãn cách, hạn chế đi lại, Việt Nam trở thành lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp Mỹ...

Thương chiến Mỹ- Trung khiến cả Mỹ và Trung Quốc đều thiệt hại, mỗi gia đình Mỹ một năm mất khoảng 831 USD.

Đằng sau sự nghiệp thành công của dàn diễn viên phim 'Về nhà đi con' là sự hy sinh to lớn của những người vợ, người chồng trong gia đình họ mà ít ai hiểu được.

Nga dự toán ngân sách dựa trên giả định giá dầu tăng sát ngưỡng 50 USD/thùng trong 3 năm tới nhưng không lường trước diễn biến xấu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh sẽ tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh gắn với phát triển kinh tế xã hội, có giải pháp căn cơ khôi phục kinh tế, đời sống người dân sau mưa lũ và đặc biệt là thận trọng xem xét phát triển thủy điện nhỏ.

Mỹ có thể sử dụng một loạt các chiến lược kinh tế, quân sự và ý thức hệ để khiến Nga mất cân bằng.

Vụ lùm xùm dừng chiếu vì cảnh nóng của phim 'Vợ Ba' đã được các cơ quan truyền thông tại Hàn và Mỹ đưa tin.

Bộ Công Thương cho biết, với việc kiểm soát tốt được dịch bệnh Covid-19, hoạt động sản xuất công nghiệp tháng 10/2020 tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng cao hơn tháng trước để chuẩn bị cho các tháng tiêu thụ cao điểm cuối năm, đóng góp tích cực cho quá trình phục hồi nền kinh tế.

goto top