Tags: lớp băng

Do sự nóng lên toàn cầu, lớp gel trên lớp băng vĩnh cửu tan chảy và giải phóng nhiều vi khuẩn và virus đã bị chôn vùi trong vài thế kỷ ra môi trường.

Một người đàn ông mất tích trong nhiều tháng được tìm thấy thi thể gần như còn nguyên vẹn trong hang gấu ở Nga.

Trong khi thời tiết phía Bắc đang nóng dần lên dù mới chỉ cuối xuân thì rạng sáng ngày 11/3 và 12/3 tại đỉnh Fansipan (Sapa, Lào Cai) lại xuất hiện băng giá.

Tàu phá băng dùng năng lượng hạt nhân lớn nhất và mạnh nhất thế giới của Nga mang tên Arktika chuẩn bị bắt đầu chuyến hành trình đầu tiên kéo dài hai tuần tới Bắc Cực.

Trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành thì người ta lại sốc khi có tin cho rằng virus 'ngủ' lâu ngày bỗng nhiên hồi tỉnh, dịch bệnh đậu mùa, sốt xuất huyết hoặc zika bất ngờ xuất hiện trở lại ở châu Âu.

Đỉnh Fansipan xuất hiện mưa băng hôm qua, khiến khách du lịch du xuân ngỡ ngàng.

Nghe ⋅ 01:04

Đầu xuân, du khách lên đỉnh Fansipan và ngỡ ngàng khi phát hiện nhiều nơi xuất hiện băng tuyết phủ trắng.

Theo Forbes, để những tàu ngầm hạt nhân Nga có thể khai hỏa từ dưới lớp bằng dày 5m, một loại tên lửa chuyên dụng đặc biệt đã được sử dụng.

Tạp chí Forbes mới đây đã phải thán phục phương pháp phóng tên lửa mới từ dưới lớp băng do các tàu ngầm Nga phát minh.

Các nhà khoa học, bao gồm nhiều nhà nghiên cứu tại Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), vừa đề xuất kế hoạch sử dụng một máy khoan chạy bằng năng lượng hạt nhân để đào sâu xuống bề mặt Europa, một trong số mặt trăng của sao Mộc.

Theo một nghiên cứu mới đây của Hiệp hội Khoa học Hàng hải Scotland (SAMS), lớp băng bao phủ trên đảo Greenland (hòn đảo lớn thứ hai thế giới) đang tan chảy giữa mùa Đông do nhiệt độ đại dương cao.

Hai chú gấu Bắc cực thản nhiên chơi đùa và săn mồi dưới lớp băng khiến cộng đồng mạng tan chảy.

Khi đưa vào trang bị, dự án tàu phá băng hạt nhân 22220 cho phép Nga chiếm ưu thế trong cuộc đua chinh phục khu vực Bắc Cực.

Thay vì dùng tiền đóng đội tàu phá băng cạnh tranh với Nga tại Bắc Cực, Mỹ lại dùng ngân sách xây tường dọc biên giới Mexico và đây là sai lầm.

Lãnh đạo Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam khẳng định như thế khi có dư luận dùng băng keo để chống thấm các hầm chui tại cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi.

Nghe ⋅ 03:45

Theo Associated Press, tàu ngầm Mỹ trong hàng chục năm được làm từ thép kém chất lượng. Vì vậy đã tác động tiêu cực đến hoạt động của Hải quân Mỹ.

Nghe ⋅ 02:40

goto top