Tags: minh bạch

Ông Josep Borrell, người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), kêu gọi khối này nên có chiến lược mạnh mẽ hơn đối với Trung Quốc giữa lúc có những dấu hiệu châu Á đang thay Mỹ để trở thành trung tâm quyền lực toàn cầu.

ĐBQH chứng minh giá điện không tăng 8,36%, lãnh đạo EVN khẳng định giá điện tăng đúng quy định, ĐBQH tính sai.

Bệnh viện không phải là khách sạn, không ai mang tiền vào bệnh viện mua vui và việc coi người bệnh như khách hàng dẫn tới nhiều chuyện bạo hành y tế.

Ngày 11/5, Ngoại trưởng 7 nước gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Australia, Brazil, Ấn Độ và Israel đã tham gia cuộc họp trực tuyến bàn về hợp tác cùng đối phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 theo đề xuất của Mỹ.

Tranh cãi về vai trò của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trong cuộc chiến chống Covid-19 cùng sự leo thang căng thẳng Mỹ - Trung khiến Liên Hợp Quốc không thể ra nghị quyết kêu gọi ngưng bắn toàn cầu giữa lúc dịch bệnh hoành hành.

Nghe ⋅ 02:00

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), doanh nghiệp bất động sản (BĐS) tư nhân ngày càng lớn mạnh nhưng đang phải đương đầu với nhiều thách thức, rủi ro, cần được tháo gỡ các rào cản để phát triển lành mạnh và bền vững.

Nói về vụ nâng điểm thi ở Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang, TS Nguyễn Viết Chức cho rằng những cán bộ giáo dục đã liên quan tới việc này nên tự rút lui khỏi vị trí, khỏi ngành.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ, startup thường không minh bạch trong thu chi, báo cáo tài chính nên khó tiếp cận nguồn vốn từ nhà băng. Bên cạnh đó, không nên coi startup là 'đứa con tinh thần', nếu không hiệu quả thì hãy 'bỏ đi làm lại'.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa chủ trì họp, nghe lãnh đạo Bộ Y tế và Bệnh viện K báo cáo về đề án thí điểm tự chủ tại Bệnh viện K theo Nghị quyết số 33/NQ-CP của Chính phủ. Cùng tham dự có đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội…

Theo quyết định của Ngân hàng Nhà nước, VPBank sẽ bắt đầu tuân thủ các quy định tại Thông tư 41 từ ngày 1/5/2019.

Quan chức Mỹ tin rằng kết quả bầu cử đáng tin cậy.

Lầu Năm Góc và cộng đồng tình báo Mỹ đang đẩy mạnh điều tra rủi ro các thế lực thù địch sử dụng virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra đại dịch Covid-19 làm vũ khí sinh học, theo Politico ngày 24-4.

Các bằng chứng cho thấy WHO không thất bại trong quá trình kết nối thông tin và cũng không cung cấp số liệu sai để 'bảo vệ Trung Quốc' như nhiều lời chỉ trích từ phía Mỹ.

Chưa tới 25% số người được hỏi được biết về quy hoạch/kế hoạch sử dụng đất nơi mình sống, chưa đến 30% cho biết họ có cơ hội tham gia góp ý kiến cho kế hoạch sử dụng đất. Đây là một con số cho thấy nguy cơ tham nhũng cao trong lĩnh vực đất đai.

Các bất cập về biển báo, biển báo bị che khuất, đường lầy lội... dẫn đến va quẹt, tai nạn giao thông hoặc vi phạm giao thông ngoài ý muốn thì tài xế có quyền... kiện!

Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho tiếp tục xuất khẩu 400 tấn gạo trong tháng 4 với điều kiện phải bảo đảm an ninh lương thực. Tuy nhiên, ngay sau đó, thị trường xuất khẩu gạo trở nên bất ổn với tờ khai hải quan lúc '0 giờ', cũng như việc nhiều doanh nghiệp không chấp hành mua gạo để dự trữ quốc gia.

goto top