Tags: mua đất

Các thủ tục về dự án bây giờ phải hết sức chặt chẽ hãy triển khai, hãy bán hàng, tuân thủ đúng quy hoạch, đừng có vì 'tham bát bỏ mâm', thêm được 1-2 tầng thì cả dự án đình trệ - ông Nguyễn Trần Nam

Nhiều gia đình trẻ cho rằng đầu tư bất động sản là kênh đầu tư sinh lời nhất thì vợ chồng anh Chiến - chị Giang lại cho rằng đó là kênh đầu tư rủi ro. Thế nên họ chuyển sang mua vàng, vừa an toàn vừa lời to.

Theo anh Sơn, một nhà đầu tư đất rồi xây nhà mới bán cho người có nhu cầu, hầu hết những căn nhà anh bán ra đều có lời từ 200-600 triệu đồng trong vòng từ 2 -9 tháng.

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nói như vậy khi đề cập tới tình trạng ồ ạt đầu tư vào mua đất, dẫn tới 'cơn sốt' đất.

Chị Gái vừa bước vào ô tô thì có một phụ nữ phía sau xiết cổ, đe dọa. Nạn nhân kháng cự, thoát ra ngoài và kêu cứu. Công an tại Quảng Trị xác định được người phụ nữ có hành vi manh động, đe dọa chủ nợ sau khi bị lừa tiền mua đất ở Đà Nẵng.

Mua nhà xây sẵn dọn vào ở ngay hay mua đất rồi tự xây nhà là bài toán 'an cư lạc nghiệp' đầy nan giải cho những cặp vợ chồng 'sinh ra từ làng' nhưng 'lập nghiệp tại phố'.

Thùy Dương cực thân thiết với bố mẹ Huy Hùng, nói chuyện thoải mái lại còn đòi hợp tác mua đất.

Không thích ở chung cư, vợ chồng tôi quyết mua nhà đất. Chấp nhận ở xa, ngõ nhỏ, chật chội,... cũng được, nhưng chúng tôi không ngờ việc mình cố chấp như vậy đã làm cuộc sống cả nhà đảo lộn, đã cực lại càng khổ thêm.

 Đã đóng 95% giá trị hợp đồng mua đất, nhưng hơn 1000 người dân không được chủ đầu tư giao sổ đỏ, đã tập trung tại UBND tỉnh Quảng Nam cầu cứu.

Nghe bạn nhậu nói những lời có cánh, ông Hải về rút sổ tiết kiệm, bán hết vàng chuẩn bị cho con trai cưới vợ để lấy tiền mua đất. Sau một thời gian tìm hiểu, ông Hải mới biết mảnh đất mình mua đang bị thế chấp ngân hàng.

Giang 'quảng cáo' bản thân có khả năng mua được đất nền của các dự án tại Hải Dương và Hưng Yên với giá rẻ hơn thị trường, khả năng sinh lãi cao và đưa ra những thông tin hấp dẫn về việc góp vốn đầu tư.

Ngày 10-5, hàng trăm người mua đất tại 3 dự án 7B mở rộng (Sakura Central Park), Bách Đạt 1 (Eco Future Park) và Hera Complex Riverside ở khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) kéo đến trước cổng trụ sở UBND tỉnh Quảng Nam để kiến nghị với chính quyền địa phương giải quyết tranh chấp tại các dự án do Công ty CP Bách Đạt An (đóng tại thị xã Điện Bàn) làm chủ đầu tư và Công ty CP Đầu tư Hoàng Nhất Nam (đóng tại TP Đà Nẵng) phân phối.

Gần một tháng nay, thị trường bất động sản ở Đà Nẵng trải qua cảnh tượng tiêu điều, giá đất rớt thảm hại làm cho nhiều người ôm mộng đổi đời đứng trước cảnh vỡ nợ.

'Sau 3 năm mua đất, mãi đợt dịch vừa rồi, nhân tiện cả nhà đi du lịch, tôi mới ghé lại xem mảnh đất thì tá hoả khi môi giới báo giá mảnh đất tôi mua hiện tại còn chưa bằng giá thời điểm mua vào', Chị Ngọc Hương, ngụ Q.8, Tp.HCM chia sẻ.

Vì không có nhiều tiền để mua đất trong thành phố nên người đàn ông này đã phải đi đường vòng và chịu khó ở xa một chút. Cuối cùng, vợ chồng họ vẫn đạt được mục đích: có nhà mặt đất nội đô.

Dù đã bị UBND phường Phú Thuận, quận 7, TP Hồ Chí Minh ra khuyến cáo người dân không mua bán, chuyển nhượng đất đai, dự án 'ma' mang tên Khu dân cư Venica Garden vẫn đang được rao bán một cách công khai, rầm rộ.

goto top