Tags: nắm quyền

Các biện pháp trừng phạt do Mỹ áp đặt lên Venezuela đã khiến 40 nghìn người dân nước này chết trong vòng hai năm.

Chính phủ Thái Lan vừa ban bố sắc lệnh khẩn cấp trong bối cảnh các cuộc biểu tình chống đối, thu hút tới hàng nghìn người tham gia vẫn tiếp diễn rầm rộ ở thủ đô Bangkok.

Ngày 28/9, Tổng thống Togo - ông Faure Gnassingbe đã bổ nhiệm bà Victoire Tomegah Dogbe, 60 tuổi, làm Thủ tướng của nước này.

Sau khi đã khống chế nền kinh tế Venezuela bằng các hình thức cấm vận, mới đây, Mỹ đã tuyên bố sẽ đàm phán một thỏa thuận viện trợ thương mại cho Caracas có giá trị 10 tỉ USD, nhưng điều này chỉ được thực hiện khi người được họ hậu thuẫn lên nắm quyền.

Thủ đô Kiev của Ukraine sẽ có con phố mới mang tên Thượng nghị sĩ John McCain khi ông đã từng đích thân cổ động cho phong trào Maidan năm 2013 và giúp Tổng thống Petro Poroshenko lên nắm quyền 1 năm sau đó.

Trong động thái mới nhất, Tổng thống Trump cho biết, ông 'không vui' nếu ByteDance tiếp tục nắm quyền kiểm soát đa số với TikTok.

Sáng 16/9, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo và Nội các của ông đã đồng loạt từ chức ngay trước thềm cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội để bầu ông Suga Yoshihide, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng mới.

Chia sẻ về vị trí thủ môn của Real Madrid với báo chí, Zidane đã phần nào đã khẳng định một vị trí chắc chắn của Keylor Navas trong khung gỗ đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha ở mùa giải tới.

Ngày 25/8, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo cho biết, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong, dường như nắm quyền kiểm soát một đơn vị chủ chốt của đảng Lao động Triều Tiên.

BlackBerry không còn là một công ty smartphone nữa. Và đó là một tin thật sự tốt lành đối với các nhà đầu tư của hãng.

Thủ tướng Nhật Abe Shinzo đã dành hơn 7 giờ tại một bệnh viện ở Tokyo để kiểm tra y tế giữa lúc có nhiều tin đồn về việc ông không khoẻ.

Cuối cùng HĐXX cũng đã chấp thuật yêu cầu ly hôn vợ chồng vua cafe Trung Nguyên. Theo đó, toàn bộ khối tài sản hơn 8.000 tỷ đồng sẽ được chia cho ông Vũ và bà Thảo theo tỉ lệ 6:4, riêng ông Vũ sẽ nắm quyền điều hành Trung Nguyên và có nghĩa vụ hoàn lại số tiền tương ứng cổ phần công ty cho bà Thảo.

Ông Vũ - bà Thảo, ai nắm quyền chi phối Trung Nguyên Investment, sẽ chi phối luôn Trung Nguyên Group. Vụ ly hôn của vợ chồng 'vua cà phê' tiếp tục được TAND TPHCM phân xử ngày mai (27/3).

Đương kim Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hiện dẫn trước trong cuộc bầu cử tổng thống, căn cứ theo dữ liệu kiểm phiếu tại các tỉnh.

Paul Pogba lên tiếng xin lỗi sai lầm giơ tay chắn bóng dẫn đến việc MU phải chịu quả phạt đền cuối hiệp một trận gặp West Ham.

Truyền thông Thái Lan đưa tin Thủ tướng Prayuth Chan-ocha khả năng cao sẽ tiếp tục nắm quyền sau khi số ghế Hạ viện mà đảng Palang Pracharath giành được trong cuộc bầu cử ngày 24/3 vượt dự đoán.

goto top