Tags: nền kinh tế

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra khẳng định trên tại buổi tiếp đại diện các doanh nghiệp tiêu biểu.

WB cảnh báo, nếu duy trì tốc độ tăng trưởng hiện tại, Ukraine phải mất hơn 50 năm để đạt được mức thu nhập của Ba Lan ở thời điểm hiện tại.

Hôm 26-5, Reuters đưa tin Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) phát đi cảnh báo nghiêm túc về những rủi ro chờ đợi phía trước đối với nền kinh tế toàn cầu.

Ngày 15/7, tờ Bangkok Post đưa tin Phó Thủ tướng Somkid Jatusripitak cùng 3 bộ trưởng làm việc với ông đã từ chức, mở đường cho cuộc cải tổ nhóm bộ trưởng phụ trách kinh tế của Chính phủ Thái Lan.

Tỷ lệ tăng trưởng của Trung Quốc đã đánh bại dự đoán từ các nhà phân tích.

Hôm 24-5, Reuters đưa tin thủ tướng Ấn Độ - Narendra Modi, người vừa chiến thắng vang đội trong cuộc tổng tuyển cử để tiếp tục làm thủ tướng nhiệm kỳ 2, đã chủ trì các cuộc thảo luận thành lập một nội các mới để vực dậy nền kinh tế và giải quyết các vấn đề thách thức khác.

Các cuộc chiến thương mại không hề dễ chiến thắng như Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tuyên bố trên Twitter.

Thống đốc BoT dự báo nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á sẽ mất 2 năm để hồi phục hoàn toàn, với giả định thế giới phát triển thành công vaccine giúp phòng dịch COVID-19.

Trang Consultancy.asia ngày 14/7 đăng bài nhận định dù đại dịch Covid-19 cản trở câu chuyện tăng trưởng kinh tế, song Việt Nam có thể khôi phục mức tăng trưởng như trước khủng khoảng vào năm tới.

Nếu Trung Quốc ban lệnh cấm đối với iPhone thì hệ quả mang lại sẽ mất nhiều hơn là được.

South China Morning Post cho rằng: Mọi chiến thắng đều chỉ là nhất thời. Sau cùng, tất cả đều thua cuộc.

Mưa lũ khiến các nỗ lực hồi phục kinh tế gặp nhiều khó khăn trong khi một số khu vực bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt cũng chính là những vùng thiệt hại nghiêm trọng do virus corona.

Sáng 15-7, giá vàng trong nước tiếp tục tăng 150 nghìn đồng/lượng, bất chấp giá vàng thế giới có dấu hiệu giảm.

Châu Á chiếm 60% dân số thế giới, là khu vực sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu nhiều nhất thế giới. Đây cũng là nơi có hoạt động đầu tư và thương mại sôi động nhất thế giới. Châu Á đang bước vào kỷ nguyên thịnh vượng và gắn kết, bất chấp sự đe dọa nào từ bên ngoài.

Việc tăng thêm thuế trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang sẽ dẫn tới việc loạt cửa hàng bán các sản phẩm thuộc ngành hàng 'mềm' (như may mặc, dệt may, da giầy) phải dừng hoạt động.

Trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ tăng mạnh trở lại, nhiều lãnh đạo cấp bang và địa phương đã đảo ngược Chỉ thị mở cửa trở lại của Tổng thống Donald Trump, ngay trong lúc ông đang nỗ lực vận động tái tranh cử.

goto top