Tags: ngày Tết

Trước ngày Tết Hàn thực, những cửa hàng bánh trôi, bánh chay nổi tiếng tại Hà Nội vẫn thu hút rất đông người đến mua, mặc dù phải xếp hàng chờ đến lượt.

Từ khi lập gia đình đến nay, năm nào vào dịp Tết Hàn Thực, chị Minh Tuyết (Hà Nội) cũng làm bánh trôi bánh chay để cúng ông bà tổ tiên.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, đúng 15h12 phút ngày 14/4, người dân Campuchia chính thức đón chào Tết Choul Chnam Thmey (Vào Năm mới) 2019 - một trong ba lễ tết lớn nhất của người Campuchia, gồm Tết Choul Chnam Thmey, Pchum Ben và lễ hội đua thuyền Ok Om Bok.

Tết Hàn thực là dịp hội chị em cũng nhau trổ tài làm bánh trôi dâng lên ông bà, tổ tiên. Thế nhưng, không ít 'tai nạn' xảy ra khi dân mạng làm bánh trôi vô tình tạo nên những thành phẩm'dở khóc dở cười'.

Mâm lễ cúng ngày tết Hàn thực không cần phải chuẩn bị mâm cao, cỗ đầy, bày vẽ các thủ tục tốn kém mà chỉ cần thành tâm.

Những ngày đầu xuân Canh Tý, nhà ông Huy buồn tênh. Không có sự bận rộn bên bếp lửa. Không có mùi thức ăn thơm ngào ngạt. Trên bàn ở phòng khách không có hoa.

Dân xếp hàng mua bánh trôi bánh chay từ 5h sáng, còn chủ hàng thức trắng đêm làm bán Tết Hàn thực. Có chủ hàng tiết lộ, từ mùng 1-3 tháng 3 họ nặn hết 0,5 tạ bột bánh và bán thêm 2 tạ bột cho khách về tự làm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng nay dự cuộc họp mặt mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2019 của đồng bào Khmer.

Cả nhóm đòi bảo kê rồi đe dọa những người từ phía Nam ra bán hoa tết để cưỡng đoạt mỗi xe hoa 3-5 triệu đồng.

Con gái Thúy Nga viết 1 bài văn tả về kì nghỉ Tết nhưng không quên thể hiện sự nghi ngờ với mẹ: 'Năm trước mẹ lấy tiền lì xì của em và chị. Năm nay mẹ lại lấy tờ lì xì của em và của chị tiếp nên em nghi hơn'.

Mùi thơm của lá dứa, béo ngậy của nước cốt dừa, vị bùi của hạt sen và dẻo của gạo nếp làm món ăn mang hương vị đặc trưng.

Tết Thanh minh 2019 rơi vào ngày mùng 1 tháng 3 Âm lịch (tức ngày 5/4/2019 Dương lịch).

Valentine gọi tên một loại socola 'huyền thoại' ở Việt Nam từng khiến bao người nhẫm lẫn nè.

Tình huống thật như bịa này xảy ra khiến không chỉ 'khổ chủ' cảm thấy hoang mang mà những người nghe kể lại cũng bủn rủn rã rời!

Mặc dù còn hơn 10 ngày nữa mới đến Tết Thanh minh nhưng nhiều gia đình tranh thủ ngày cuối tuần, sắm sửa hoa quả, lễ vật để ra mộ thắp hương cho tổ tiên sớm.

goto top