Tags: ngừng bắn

Ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng và 3 người bị thương trong một vụ tấn công của Taliban tại tỉnh Farah, miền Tây Afghanistan.

Quân đội LNA dưới sự hỗ trợ của không lực đã chiếm được hàng loạt phòng tuyến ở phía Nam và Đông Tripoli.

Nga không ủng hộ bất kỳ bên nào trong cuộc chiến Libya, và chỉ thực hiện các trách nhiệm quốc tế đúng mực và kêu gọi ngừng bắn, đàm phán.

Theo Tổng thống Afghanistan, cam kết đẩy nhanh tiến độ thả tù nhân Taliban là một bước tiến của một chính phủ có trách nhiệm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ lo ngại về sự can thiệp của nước ngoài đã khiến tình hình ở Libya diễn biến xấu.

Phía Nga cho rằng nếu tướng Haftar thực sự tìm cách giải phóng Libya khỏi những kẻ khủng bố thì ông nên phối hợp hành động với Chính phủ Hòa hợp dân tộc (GNA) ở thủ đô Tripoli, chứ không phải chống lại GNA.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng ở miền Đông Ukraine Yakov Osadchy cho biết, lực lượng công an nhân dân LPR đã đặt các đơn vị trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu hoàn toàn.

Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan Shah Mahmood Qureshi cho rằng, Ấn Độ cần có hành động phù hợp tại khu vực Jammu & Kashmir, tránh lặp lại sai lầm và nên để ý đến những phản ứng của Pakistan.

Tại lễ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Ukraine hôm 20-5, ông Volodymir Zelenskiy nêu nhiệm vụ đầu tiên là ngừng bắn ở Donbass.

Tính tới cuối năm 2019, các lực lượng Quân đội Chính phủ Syria (SAA) đã tái chiếm được một vùng lãnh thổ có diện tích khoảng 1.000 km2 ở Idlib và kiểm soát 114 ngôi làng tại đây.

Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa gần 3.000 quân tới tỉnh Idlib của Syria kể từ khi ngừng bắn vào hôm 5/3.

Tối ngày 19/5, phiến quân Syria đã cho triển khai đợt tấn công quy mô lớn nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim của quân đội Nga tại tỉnh Latakia, phía tây nam Syria.

Lực lượng phòng không tại căn cứ Khmeimim đã phá hủy tất cả tên lửa do phiến quân phóng.

Theo the Guardian, Mỹ và Nga bất ngờ ngăn cản kế hoạch Liên Hợp Quốc về ngừng bắn toàn cầu giữa khủng hoảng mặc dù Nghị quyết được ủng hộ mạnh mẽ của hàng chục quốc gia.

Nghe ⋅ 05:11

goto top