Tags: người dân trung quốc

Không chỉ xấu hổ khi thấy ai đó sử dụng iPhone, các phương tiện truyền thông Trung Quốc còn liên tục phát những quảng cáo kêu gọi mọi người chuyển sang dùng Huawei.

Theo chuyên gia WHO, nhờ áp dụng nhiều chính sách hợp lí với tốc độ nhanh chóng, Trung Quốc đã kiểm soát được mức độ lây lan của virus corona chủng mới trong những tuần gần đây.

Nghe ⋅ 07:01

Có thể nói, khẩu trang được xem là niềm tin còn sót lại trong các chiến dịch y tế cộng đồng ở thế kỷ 20. Thế nhưng, nguồn gốc sâu xa của chiếc khẩu trang này vẫn khiến nhiều người tò mò.

Đôi khi, nghệ thuật chỉ bắt nguồn từ những sự cân xứng mà ta vô tình bắt gặp được trong từng khoảnh khắc đời thường.

Gần đây, nhiều người mua bán tôm hùm đất mà không biết rằng, đây là loài sinh vật ngoại lai không có tên trong danh mục loài thủy sản được phép kinh doanh tại Việt Nam.

Muốn cho con ra ngoài chơi nhưng lại sợ con không may nhiễm virus Corona, bà mẹ nghĩ ra phương pháp đặc biệt.

Ông Hun Sen là lãnh đạo nước ngoài đầu tiên đến thăm Trung Quốc kể từ khi dịch bệnh do virus corona chủng mới (nCov) gây ra bùng phát ở quốc gia này.

Trong năm 2018, người tiêu dùng Trung Quốc ở trong và ngoài nước đã chi tới 770 tỷ Nhân dân tệ (115 tỷ USD) cho các mặt hàng xa xỉ, chiếm 1/3 tổng chi tiêu toàn cầu và dự kiến sẽ tăng lên mức 1.200 tỷ Nhân dân tệ (180 tỷ USD) vào năm 2025.

Du lịch nước ngoài đang trở thành xu hướng phổ biến khi người dân Trung Quốc trong bối cảnh họ muốn tìm cách chạy trống khỏi ô nhiễm, các vấn đề về đồ ăn và thuốc uống.

'Cơn khát' khẩu trang bùng phát khi mọi người tin rằng đeo khẩu trang y tế ở nơi công cộng có thể giúp giảm lây nhiễm virus corona.

Các chuyên gia và nhà khoa học nhận định nhiều khả năng động vật hoang dã chính là nguồn cơn thổi bùng lên dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán.

Hết kỳ nghỉ lễ, người dân Trung Quốc lại quay trở về thành phố để làm việc, học tập. Vì vậy, lượng người tại các nhà ga, bến tàu trong những ngày này bắt đầu tăng vọt.

Với dân số đông nhất thế giới, sự góp mặt đông đảo của người dân Trung Quốc ở nước ngoài đã giúp quốc gia này quảng bá nhiều nét đẹp trong văn hóa truyền thống lâu đời mà đặc biệt là ngày Tết Nguyên đán.

Nhằm ngăn chặn virus corona lây lan, chính quyền Trung Quốc kêu gọi người dân không rời khỏi TP Vũ Hán ngoại trừ những trường hợp đặc biệt

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 28-11 tuyên bố sẽ 'thực hiện các biện pháp đáp trả cứng rắn' nếu Mỹ tiếp tục can thiệp vào vấn đề Hồng Kông.

Năm Kỷ Hợi sắp tới, giống như nhiều quốc gia khác ở châu Á, người dân Trung Quốc đang nhộn nhịp chuẩn bị đón Năm mới.

goto top