Tags: nguyên tử

Chúng ta đều biết sẽ là một thảm hoạ nếu một quả bom nguyên tử nổ trên mặt đất. Thế nhưng, nếu chúng được kích hoạt trong không gian thì sao?

Nga sẽ nghiên cứu và phát triển tàu sân bay nguyên tử mới vào năm 2023 và sẽ trở thành một thành phố nổi trên biển mới.

Giới khoa học đã có con cưng mới, nhưng trước hết phải chứng minh là nó được việc đã.

Nỗi sợ này có từ thời Chiến tranh Lạnh. Đến nay, nó vẫn không thôi ám ảnh Mỹ.

Đại tá Igor Kurdin đã tiết lộ khả năng sống sót của các tàu ngầm hạt nhân Nga nếu chiến tranh và đó là một sự thật không dễ chấp nhận.

Nghe ⋅ 04:48

Biết đâu tình yêu với môn Hóa sẽ thêm nở rộ sau khi bạn ngắm nghía những bảng tuần hoàn này?

Mặc dù Lầu Năm góc rất kín tiếng về chi tiết số lượng vũ khí chiến lược của Mỹ nhưng tổ chức phi lợi nhuận có tên 'Bản tin của các nhà khoa học nguyên tử' đã công bố thông tin này trước công chúng.

Nhà máy đóng tàu lớn nhất Sevmash đã tiết lộ loạt ảnh hiếm có về các tàu ngầm được coi là 'hổ báo' nhất thuộc Hải quân Nga, với số lượng và sự đa dạng của vũ khí chúng mang theo.

Nhiều thực phẩm bạn không nên kết hợp chung với trứng vì sẽ gây cực độc.

Theo RT, video quay vụ thử hạt nhân Trinity vừa mới được khôi phục và công bố là vụ thử hạt nhân đầu tiên trên thế giới, đánh dấu sự khởi đầu của thời đại nguyên tử.

Những tri thức trẻ người Việt tại Australia đã công bố các phát hiện quan trọng trong lĩnh vực công nghệ năng lượng mặt trời.

RIA trích thông báo của Cơ quan Nguyên tử Năng Quốc tế (IAEA) hôm 5/9 cho biết, trữ lượng uranium làm giàu ở Iran đã vượt quá khối lượng thỏa thuận 10 lần.

Nga vừa hé lộ một đoạn video về vụ nổ bom hạt nhân lớn nhất thế giới vào nằm 1961 khi Liên Xô kích nổ quả bom Tsar Bomba

Theo Ngoại trưởng Nga, việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ tại Nhật Bản làm xấu đi nghiêm trọng quan hệ giữa Nga và Nhật Bản.

Ở TP Murmansk nằm trên vành đai Bắc Cực có con tàu phá băng nguyên tử đầu tiên của thế giới mang tên Lênin, từng là niềm kiêu hãnh của Hải quân Liên Xô (nước Nga ngày nay). Trong suốt 30 năm cống hiến, tổng hành trình mà con tàu đã trải qua bằng 30 vòng trái đất. Sau khi 'về hưu', con tàu này trở thành viện bảo tàng, trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và là nơi tổ chức một số cuộc họp quan trọng của chính quyền thành phố.

Bộ Ngoại giao Kazakhstan cho biết, cựu Tổng thống Nursultan Nazarbayev vừa được Liên Hợp Quốc trao tặng danh hiệu 'Nhà vô địch vì một thế giới không thử nghiệm vũ khí hạt nhân'.

goto top