Tags: nhân sự đại hội

'Trung ương đã bỏ phiếu biểu quyết xem xét giới thiệu, còn kết quả biểu quyết sẽ công bố tại Hội nghị Trung ương 14', ông Lê Quang Vĩnh thông tin.

Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa kết thúc hội nghị lần thứ VII, hoàn tất công tác trù bị cho Đại hội lần thứ 19.

Trong số các Bí thư Tỉnh ủy vừa trúng cử, có 5 Bí thư (Quảng Ninh, Sơn La, Yên Bái, Cần Thơ, Gia Lai) trong độ tuổi 45 - 50 tuổi; 8 Bí thư không phải người địa phương (61,53%).

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định việc lựa chọn, giới thiệu nhân sự tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII phải bám sát phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIII, bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện...

Hội nghị Trung ương 13 thảo luận, xem xét nhiều vấn đề quan trọng, trong đó có công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII và góp ý văn kiện Đại hội.

Trong tuần, Bộ Chính trị đã làm việc với 4 Đảng bộ để cho ý kiến vào dự thảo các văn kiện và phương án nhân sự cấp uỷ; kết thúc chương trình làm việc với 67 đảng bộ trực thuộc Trung ương.

Ngày 28-9 ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Dự khuyết Trung ương, đã nhận quyết định điều động, bổ nhiệm của Bộ Chính trị và Thủ tướng Chính phủ làm Thứ trưởng Bộ KH-CN sau 3 năm đi luân chuyển.

'Những đồng chí nào có cái gì đó lấn cấn, cái gì đó chưa đáp ứng được hoặc là ai đó còn theo kiểu 'quan hệ, tiền tệ, hậu duệ' dứt khoát không đưa vào danh sách'.

Đến nay, các quy định liên quan đến công tác nhân sự Đại hội Đảng đã tương đối hoàn chỉnh; kể cả những vấn đề các nhiệm kỳ trước chưa rõ, không thể đong, đo, đếm được cũng đã được khắc phục...

Chẳng ai bắt cán bộ, đảng viên phải nghèo nhưng với mức lương nhà nước hiện nay mà 'giàu nhanh' là bất thường, cần phải loại ra khỏi quy hoạch nhân sự khóa mới như Tổng bí thư lưu ý.

goto top