Tags: nới lỏng

Chính phủ Mỹ vừa tạm thời nới lỏng một số hạn chế thương mại áp đặt lên Tập đoàn Huawei Technologies Co. Ltd của Trung Quốc giữa lúc Bắc Kinh cảnh báo có thể trả đũa Washington vì hành động nhằm vào công ty này.

Đối tượng nới lỏng là các thương nhân đi công tác ngắn hạn hoặc nhân viên công ty có tư cách lưu trú dài hạn.

Argentina trở thành quốc gia thứ 5 trên thế giới ghi nhận hơn 1 triệu người nhiễm COVID-19. Đây là con số đáng báo động so với số dân khoảng 45 triệu người.

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong phiên giao dịch ngày thứ Ba sau thông tin Mỹ sẽ tạm thời nới lỏng một số lệnh cấm đối với công ty viễn thông Trung Quốc - Huawei.

Đại diện Huawei cho biết hãng không trách Google vì những hành động vừa qua và đang làm việc với Google để tìm ra giải pháp.

Để hỗ trợ nền kinh tế bị ảnh hưởng của Covid-19, từ đầu năm đến nay Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã 3 lần giảm các mức lãi suất điều hành từ 1,5 đến 2 điểm %/năm. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã và vẫn phàn nàn khó tiếp cận với vốn vay ngân hàng và lãi suất cho vay vẫn còn cao nên không giúp ích gì mấy cho doanh nghiệp.

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc, nước này ghi nhận thêm 97 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua, trong đó 1 người tử vong.

Quyết định nới lỏng cho Huawei sẽ có thời hạn trong 3 tháng, đến hết ngày 19/8 tới đây.

 Chính phủ Mỹ, ngày 20-5, đã nới lỏng một số lệnh cấm đối với tập đoàn công nghệ Huawei. Đây có thể được xem là một dấu hiệu cho thấy nếu siết chặt 'vòng kim cô' lên công ty này có thể gây ra hậu quả sâu rộng và không lường trước được, theo hãng tin Reuters.

Tỷ giá cũng là một trong những tham số quan trọng để quyết định có cắt giảm lãi suất hay không...

Đà Nẵng đã nới lỏng thêm một số hoạt động trong trạng thái bình thường mới, tuy nhiên, các hoạt động bar, pub, karaoke, massage, vũ trường vẫn tiếp tục tạm dừng.

Trong bối cảnh ông Trump đang vận động tranh cử để có thể tái đắc cử vào năm 2020, nhiều khả năng ông sẽ đổ lỗi cho Fed nếu như căng thẳng thương mại khiến kinh tế Mỹ xấu đi.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thúc giục người đồng cấp Nga Vladimir Putin duy trì sức ép lên Triều Tiên cho đến khi Bình Nhưỡng dỡ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân

Chính phủ Hàn Quốc ngày 13/9 đã quyết định nới lỏng quy định giãn cách xã hội chống dịch Covid-19 ở khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận trong hai tuần tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh tiếp tục nghiên cứu nới lỏng các biện pháp giãn cách với các địa phương có dịch như Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương.

Sự hợp tác nới lỏng các chính sách visa quy định về du lịch giữa Đài Loan-Việt Nam đã mang đến nhiều hiệu ứng tốt.

goto top