Tags: siêu thanh

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-500 sắp tới của Nga vượt trội hơn những công nghệ vũ khí tương tự trên thế giới, theo một quan chức quân sự hàng đầu của Nga.

Nghe ⋅ 01:14

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 13-5 tuyên bố Nga phải sở hữu hệ thống phòng thủ chống lại các vũ khí siêu thanh trước khi các quốc gia khác phát triển loại vũ khí này.

Nga và Trung Quốc gần đây đã đẩy nhanh những tiến bộ của họ trong việc phát triển các khí tài siêu thanh, bay nhanh hơn nhiều so với tốc độ âm thanh- hiện là 767 dặm/h.

Ông Donald Trump đã có bước đi nhằm khiến cho vũ khí siêu vượt âm nhanh nhất thế giới theo phát biểu của mình sớm trở thành hiện thực.

Nhà Trắng thông báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kích hoạt đạo luật thời chiến để gấp rút thực hiện những chương trình chế tạo máy bay siêu thanh và công nghệ vũ trụ.

Trang The National Interest vừa công bố hình ảnh thật tiêm kích siêu thanh Mỹ đang phát triển - loại chiến đấu cơ có thể bay tới tốc độ 7.200km/h.

Hợp tác quốc phòng của Nga với Trung Quốc có thể sắp đạt đến một tầm cao mới sau khi xuất hiện thông tin Điện Kremlin đang cân nhắc đưa máy bay chiến đấu Su-57 tới Trung Quốc nhằm phô diễn sức mạnh, thu hút hợp đồng mua bán và thỏa thuận trao đổi công nghệ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/6 đã viện dẫn Đạo luật Sản xuất Quốc phòng 1950, cho phép ông có thể chỉ đạo các công việc liên quan đến sản xuất vũ khí siêu thanh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kích hoạt Đạo luật Sản xuất Quốc phòng 1950 để chỉ đạo tăng cường sản xuất các bộ phận và linh kiện cho vũ khí siêu thanh và hệ thống phóng không gian.

Một thiết bị không người lái dưới nước được trang bị đầu đạn hạt nhân dự kiến sẽ gia nhập kho vũ khí của Nga vào năm 2027.

Nghe ⋅ 01:51

Theo hãng thông tấn TASS, kế hoạch phóng tên lửa siêu thanh từ tàu Đô đốc Gorshkov sẽ được lùi đến cuối năm 2019.

Liên tiếp trong những ngày qua, Ấn Độ đã có những động thái gây bất ngờ về việc mua sắm và thúc tiến độ chuyển giao vũ khí từ Nga.

Iran vừa gây bất ngờ khi tuyên bố quyết tâm phát triển vũ khí siêu thanh và hiện đã đạt được một số thành tựu đầu tiên.

Hải quân Nga vừa hé lộ kế hoạch phóng tên lửa siêu thanh Zircon và rất có thế, đó lại là chiến trường Syria.

Trang Sina của Trung Quốc đang tỏ ra đặc biệt quan tâm tới việc Ấn Độ tích hợp tên lửa chống hạm siêu thanh BrahMos-NG cho tiêm kích hạng nhẹ LCA.

Giới chuyên gia quân sự Nga rất tự tin vào năng lực tác chiến của các hệ thống tên lửa phòng không do mình chế tạo.

goto top