Tags: sinh vật

Theo Bộ NN&PTNT, tôm hùm đất là loài thủy sinh nguồn gốc ngoại lai có hại, ăn tạp, sống rất khỏe, ưa đào hang, hoạt động về đêm và có sức chống chịu, thích nghi cao. Loài tôm này vừa phá hại lúa, tiêu diệt tôm bản địa, vừa có thể là nguồn gây bệnh cho các loài sinh vật khác.

Do sự nóng lên toàn cầu, lớp gel trên lớp băng vĩnh cửu tan chảy và giải phóng nhiều vi khuẩn và virus đã bị chôn vùi trong vài thế kỷ ra môi trường.

Cao nguyên đá Đồng Văn có niên đại từ kỷ Cambrian, là nơi lưu giữ những vết tích phản ánh hai trong số năm sự kiện lớn trong lịch sử sinh giới Trái đất, những ranh giới tuyệt chủng sinh giới hàng loạt.

Đa dạng sinh học rất quan trọng trong việc sản xuất thực phẩm toàn cầu bởi nó sẽ cung cấp đầy đủ thức ăn bổ dưỡng, dược liệu tốt cho sức khỏe; bảo đảm năng suất bền vững của đất và cung cấp nguồn gen cho cây trồng, vật nuôi và các loài sinh vật làm thực phẩm, dược phẩm cho con người.

Giờ đây, ngay cả những nơi tưởng như xa xôi nhất trên Trái đất cũng không thoát khỏi thảm họa rác nhựa.

Nghe ⋅ 02:12

Theo các nhà khoa học, chỉ một phần nhỏ ADN của loài người mang theo gene có khả năng mã hoá các protein, từ đó tạo nên cơ thể hoàn thiện như ngày nay. Trong khi đó, ADN 'rác', bằng một cơ chế bí ẩn nào đó, không thể mã hoá để tạo ra các protein, được coi như vật chất 'vô dụng' trong chu trình tiến hoá của loài người.

Hồ trên núi này nổi tiếng là nơi có một sinh vật bí ẩn thường được gọi là quái vật hồ Loch Ness của Trung Quốc sinh sống.

Mở vòi nước máy xả ra xô, chậu để sử dụng, nhiều người dân thôn Hiển Lộc (xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) bàng hoàng phát hiện sinh vật nghi là con đỉa ngoe nguẩy trong nước.

Chính quyền quần đảo Galapagos cáo buộc Trung Quốc chiếm đoạt vùng biển đánh bắt hải sản sống còn và phá hoại đời sống hoang dã ở khu vực này với một hạm đội gần 300 tàu.

Hai con mắt của một bên đầu con cá mập bị biến dạng và có hai vây lưng đầu tiên. Đây là một điều cực hiếm.

Hòn đảo là nỗi ám ảnh kinh hoàng với những con cá sấu nước mặn sống trong vùng đầm lầy tấn công con người, đồng thời còn là nơi cư trú của giống ruồi xanh, muỗi mang mầm bệnh sốt rét và bọ cạp.

Quân đội Ấn Độ đã đăng một bài viết lên Twitter cho rằng họ phát hiện ra dấu chân của một sinh vật thần bí là Yeti (còn được biết tới là người tuyết).

Sinh vật trông như một con chim quái dị nhưng bản chất vẫn là loài bò sát, sống trong 'kỷ nguyên quái thú' Phấn Trắng.

Những bông hoa cổ đại với phấn hoa bị dị dạng đã hé lộ thảm họa từ ngoài hành tinh gây ra 'đại tuyệt chủng kỷ Devon' 360 triệu năm trước cho Trái Đất.

Chú ong bắp cày kỳ lạ này được bảo quản kỹ càng trong hổ phách, và nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy nó có một tập hợp các bộ phận tạo thành cái miệng treo lủng lẳng từ trên đầu.

goto top