Tags: sự sống

Linh dương đầu bò mẹ đuổi báo nhưng lại khiến con bị thương nặng hơn

Giữa lằn ranh sinh tử, sự sống mong manh khi mắc phải căn bệnh ung thư vú giai đoạn cuối, chị Nguyễn Thị Liên (28 tuổi) vẫn quyết tâm giữ lại để cho đứa con trong bụng có cơ hội chào đời. Câu chuyện nhân văn khiến ai ai cũng cảm thấy xúc động.

Với các bác sĩ, mỗi ca mổ sinh là một niềm vui nhưng cũng có những ca mổ khiến các y bác sĩ bật khóc vì xúc động.

Sau 'khí ma trơi', các nhà khoa học tiếp tục tìm ra một 'khối xây dựng sự sống' đáng kinh ngạc trong bầu khí quyển hành tinh gần trái đất nhất: Sao Kim.

Phát hiện nghi ngờ có sự sống trên sao Kim, Cơ quan vũ trụ châu Âu thiết lập tàu vũ trụ bay qua hành tinh này để tìm kiếm.

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa chính thức mở một trang đăng ký gửi tên người Trái đất lên sao Hỏa thông qua hình thức đăng ký trực tuyến miễn phí với mọi quốc gia trên thế giới.

Những bông hoa cổ đại với phấn hoa bị dị dạng đã hé lộ thảm họa từ ngoài hành tinh gây ra 'đại tuyệt chủng kỷ Devon' 360 triệu năm trước cho Trái Đất.

Hệ thống thủy nhiệt - thứ được cho là cội nguồn sự sống ở Trái Đất - được NASA khẳng định là tồn tại trên cơ thể mẹ của tiểu hành tinh hình kim cương Bennu nổi tiếng.

Ngày 22/5/2019 tới đây sẽ diễn ra 'Ngày hội hiến máu nhân đạo SCTV 2019', vào thời gian từ 6h00 đến 10h00, tại Trung tâm Văn hóa Hoa Lư (Sân vận động Hoa Lư) - Số 2 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Q. 1, TP.HCM.

Cha của cậu bé bị xé rách từ bụng người mẹ bị sát hại dã man, hiện đang chiến đấu cho sự sống của cậu trong bệnh viện, rơi nước mắt khi nghe tin có ba người bị buộc tội liên quan đến cái chết khủng khiếp của vợ mình.

Ca sĩ Tom Parker vừa thông báo mình bị ung thư não giai đoạn cuối trên mạng xã hội khiến fan bàng hoàng.

Giây phút được đưa lên trực thăng, anh Đặng Văn Nghị - thuyền viên tàu Vietship 01 mới dám tin là mình đã sống. Đối với anh, những ngày đêm đứng giữa lằn ranh sinh tử, đấu tranh giành giật sự sống trước sóng gió ở vùng biển Quảng Trị là ký ức không thể nào quên trong cuộc đời mình.

Bên trong những túi đựng phân, cả một bầu trời kiến thức đang đợi nhân loại khám phá. Mục tiêu sứ mệnh Mặt Trăng tiếp theo sẽ PHẢI có phần 'mang phân về Trái Đất để nghiên cứu'.

Các du khách ngoài không gian hiện đang có mặt trên trái đất và quan hệ với con người để tạo ra 'người lai' siêu đẳng, một học giả của trường đại học Oxford tuyên bố.

Nghe ⋅ 01:27

Các nhà khoa học đã xác định thêm nhiều hành tinh bên ngoài hệ Mặt Trời của chúng ta có những điều kiện phù hợp cho sự sống hơn môi trường trên Trái Đất.

goto top