Tags: tàu đánh cá

Các nhà phân tích cho rằng có nhiều lý do khiến tàu Trung Quốc xuất hiện ngày càng nhiều ở ngoài khơi Nhật Bản.

Nghe ⋅ 03:26

Người dân sinh sống tại ngôi làng nhỏ Shoyna, Nga, luôn canh cánh nỗi lo sợ bị vùi lấp dưới các đống cát, nhất là khi trời có gió to.

Nghe ⋅ 03:29

Nhiều nhà nghiên cứu không khỏi kinh ngạc khi chứng kiến 1.100 con cá heo bị cắt xén nghiêm trọng, vây cũng bị cắt đứt trôi dạt vào bờ biển Đại Tây Dương (Pháp) kể từ tháng Một.

Các nhà khoa học đang cố gắng tìm hiểu lý do tại sao cá voi sát thủ dường như đã tuyên chiến với các tàu đánh cá của Tây Ban Nha.

Ngày 25/9, Hải quân Peru cho biết, đang theo dõi chặt chẽ di biến động của một đội tàu đánh cá mang cờ Trung Quốc hiện đang hoạt động ở gần vùng đặc quyền kinh tế của quốc gia Nam Mỹ này, sau khi rời khỏi khu vực gần đảo Galapagos của Ecuador cách đây ít ngày.

Tàu tuần tra Nga 'Vasily Bykov' và tàu đánh cá trên biển 'Valentin Pikul,' cùng tàu hộ tống hải quân Thổ Nhĩ Kỳ 'Burgazada' và tàu quét mìn 'Akcay' đã tham gia vào cuộc diễn tập gần cảng Novorossiysk.

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Vladivostok (Nga) cho biết toàn bộ 10 thuyền viên trên tàu đánh cá Nishino Maru số 68, bị giới chức Nga bắt giữ hồi cuối tháng 1, đã được thả ngày 1/3.

Xác định danh tính tàu ngầm không phải là điều dễ dàng và nhầm lẫn cũng là điều thường xảy ra, ngay cả khi đã chụp được ảnh tàu ngầm nổi lên mặt nước.

Nghe ⋅ 02:48

Vào ngày 20/8, tại một đoạn đường thuộc ngoại vi thủ đô Tehran của Cộng hòa Hồi giáo Iran, nữ công dân Iran Maryam Hemmati, 39 tuổi, đã thực hiện việc kéo một chiếc xe buýt nặng18 tấn di chuyển đi được 20m, chứng tỏ khả năng phi thường của nữ giới chẳng thua kém gì 'đấng mày râu'.

Tàu cá Trung Quốc bị cáo buộc hoạt động trái phép trên biển Nhật Bản, khi bị thanh tra liền bỏ chạy.

Một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một nhà máy đóng tàu ở thành phố cảng Bushehr, nằm ở phía Nam Iran khiến ít nhất bảy tàu bị hư hại nặng.

Chính phủ Indonesia hôm 10-5 lên án hành vi ngược đãi ngư dân nước này trên các tàu đánh cá Trung Quốc, dẫn đến cái chết của ít nhất 3 người trong số họ.

Hải quân Ukraine tổ chức tập trận trên biển Azov sẽ khiến tình hình trở nên căng thẳng hơn và buộc Nga đóng cửa hoàn toàn eo biển Kerch.

2.600 'siêu tàu' đánh cá của Trung Quốc đang càn quét đến cạn kiệt nguồn cung hải sản trên thế giới

Trên chiếc tàu 'ma' có dòng chữ Trung Quốc, không có lấy bóng dáng một ngư dân nào… bất ngờ xuất hiện và trôi dạt vào biển Quảng Bình.

goto top