Tags: thất nghiệp

Trong tuần cuối cùng của tháng 11/2020, nhiều dấu hiệu cho thấy nền kinh tế nước Mỹ đã sáng lên, với mức chi tiêu của người dân cao hơn và làn sóng người đăng ký thất nghiệp 'có vẻ như đã được chặn lại'. Nhưng như thế vẫn là chưa đủ khi mà hàng loạt doanh nghiệp vẫn chưa tìm được lối thoát, trong đó có những ông chủ hàng không vốn cực kỳ hùng hậu. Ở bên kia bờ đại dương, châu Âu đang lo ngại đợt bùng phát thứ ba của đại dịch khi số người mắc Covid-19 tăng cao, các quốc gia buộc phải áp dụng lệnh

Luật Lao động sửa đổi và luật BHXH cần xem xét đến các nhóm lao động đặc thù, hỗ trợ các doanh nghiệp sử dụng lao động lớn tuổi, năng suất suy giảm.

Mọi người thường nghĩ thất nghiệp như một con thuyền không người lái thả nổi giữa dòng. Họ cố hết sức dạt đến bờ bên kia để được hạnh phúc: có thu nhập ổn định, cảm thấy an toàn và chắc chắn. Bạn sẽ đến nơi nhưng cuộc sống hiếm khi nào chắc chắn. Bạn phải nắm giữ cơ hội ở hiện tại. Thất nghiệp cũng là cơ hội để bạn chấp nhận, thích nghi và tận hưởng kể cả khi mọi chuyện nằm ngoài dự định của bạn.

Bộ trưởng Tài chính Indonesia cho biết, trong số 2,67 triệu lao động mất việc làm, có tới 2,36 triệu người bị sa thải và 0,31 triệu người không tìm được việc làm do đại dịch COVID-19 gây ra.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết các bên đã đạt được đồng thuận về ngân sách chung nhưng chưa thống nhất được về vấn đề pháp quyền và sẽ tiếp tục dành thời gian để xem xét vấn đề này.

Chỉ mới vài năm trước, Brendan Greene chỉ kiếm được 300 USD/tháng nhờ nghề nhiếp ảnh còn giờ đây anh sở hữu khối tài sản trị giá hàng trăm triệu USD.

Đồng đô la đã ổn định so với rổ tiền tệ sau khi đạt mức cao nhất 2/2 tuần, trong khi đồng euro bị giảm nhẹ do hoạt động sản xuất yếu ở châu Âu.

Làn sóng Covid-19 thứ hai đang khiến châu Âu chao đảo. Những biện pháp phong tỏa cục bộ và toàn khu vực chống lại virus corona khiến cho kinh tế khu vực vốn đã mỏng manh nay càng kiệt quệ.

Giá vàng trong nước và quốc tế tiếp tục trầm lắng trước những diễn biến không có lợi cho kim loại quý.

Ngày 17-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang mở rộng điều tra đối với Lê Quang Hòa (SN 1980, trú phường Vinh Tân, TP. Vinh, Nghệ An) về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Khi bị bắt giữ vì ăn trộm đồ lót phụ nữ, người đàn ông này nói rằng anh ta đang chịu áp lực rất lớn do thất nghiệp nên mới có hành động 'biến thái' như vậy.

Việt Nam có thể nâng mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2021 lên mức cao hơn 2% của năm nay, nhưng thất nghiệp là vấn đề cần quan tâm.

Thống kê năm 2015 cho thấy ở Nhật có tới 3,4 triệu người trong độ tuổi 40 - 50 vẫn độc thân và sống với bố mẹ.

Thông tin trên được Bộ Lao động Thương binh và xã hội phối hợp với Tổng cục Thống kê công bố ngày 4/4 cho thấy, tỉ lệ thất nghiệp cao nhất vẫn ở nhóm có trình độ cao đẳng.

Ngày 4/4, tại Hà Nội Bộ LĐTBXH phối hợp với Tổng cục thống kê công bố Bản tin cập nhật thị trường lao động Việt Nam số 20 quý 4/2018. Đáng chú ý là tỉ thất nghiệp và tình hình thất nghiệp so với quý trước và cùng kỳ năm trước ở nhóm lao động có trình độ đại học (ĐH) đã giảm.

Những ngày này, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (215 Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) luôn đông người đến đăng ký tìm việc làm và hưởng trợ cấp thất nghiệp.

goto top