Tags: thống kê

Đại diện WHO cho biết, dù có thể chứng minh tính hiệu quả của một ứng cử viên vaccine ngừa Covid-19 vào cuối năm nay nhưng khó có câu trả lời khi nào vaccine sẽ được sản xuất hàng loạt.

Lượng ô tô nhập khẩu đầu năm 2019 tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi lợi nhuận của các doanh nghiệp trên sàn HoSE giảm 2,2% trong quý 1/2019 so với cùng kỳ năm trước thì các doanh nghiệp trên sàn Hà Nội tăng trưởng 17% đặc biệt nhóm HNX30 đạt mức tăng gần 30% và Upcom tăng 15,7%.

Lasso, ứng dụng nhái TikTok ra mắt gần 2 năm trước của Facebook, sẽ bị khai tử do không nhận được quan tâm. Đồng thời, Instagram cũng mở rộng tính năng tương tự.

Tuổi thọ trung bình của người dân Triều Tiên hiện là 72, trong khi Hàn Quốc là 83.

Năm 2019, khối ngành  III (kinh doanh, quản lý và pháp luật) là nhóm ngành có số lượt nguyện vọng (NV) xét tuyển đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) cao nhất, 822.956 NV, trong khi chỉ tiêu là 126.47 NV. Tuy nhiên, tỉ lệ 'chọi' của từng ngành cụ thể lại rất khác nhau nên thí sinh cần cân nhắc trong việc thay đổi NV sau khi kỳ thi diễn ra.

 PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, cho biết năm nay, lượng thí sinh đăng ký vào trường tăng khoảng 30% so với năm 2018.

Theo thống kê của hãng tin Reuters, số ca Covid-19 mới tại Mỹ đã tăng hơn 47.000 trường hợp trong ngày 30-6, mức tăng kỷ lục kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Theo thống kê của một số trường THPT, trung bình mỗi học sinh đăng ký từ 5 đến 7 nguyện vọng xét tuyển ĐH năm 2020. Tuy nhiên, có học sinh đăng ký đến 28 nguyện vọng cho... 'chắc ăn'.

Đây là một trong rất nhiều các phép so sánh để cho thấy sự siêu giàu có của tỷ phú Bill Gates.

Với tình hình doanh liên tục bết bát, việc HTC ra mắt các mẫu smartphone mới đang ngày càng trở nên hiếm hoi hơn.

Bình luận về mức tăng trưởng GDP của 6 tháng đầu năm, ông Dương Mạnh Hùng - Vụ trưởng Vụ Hệ thống tài khoản quốc gia, Tổng cục Thống kê cho biết, đây là mức tăng trưởng thấp kỷ lục của nước ta trong gần 30 năm trở lại đây kể từ năm 1991 và là mức tăng trưởng thấp nhất của 6 tháng các năm trong giai đoạn 2011 - 2020.

Cả Manchester United và Chelsea đều đang có phong độ rất cao trong thời gian gần đây, việc chỉ phải đón tiếp những đối thủ yếu sẽ là cơ hội để tích điểm và giữ vững vị trí sau vòng đấu 32 này.

Theo Timess of Israel, nhóm Hamas ở Gaza tuyên bố đã tìm ra cách phóng rocket khiến hệ thống đánh chặn Iron Dome thành thứ vô hại.

Amazon vẫn đang đặt cược vào khả năng có thể mở rộng hoạt động điện toán đám mây tại Trung Quốc cũng như khu vực châu Á. Đây là nhận định của báo Nikkei Asia.

Huy động vốn của các tổ chức tín dụng đến ngày 19/6 tăng 4,35% so với đầu năm, ước tính vượt mốc 9 triệu tỷ đồng. Tuy mức tăng năm nay thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn rất ấn tượng, khi đặt trong bối cảnh lãi suất tiết kiệm liên tục giảm, đầu ra là tín dụng lại tăng rất thấp.

goto top