Tags: Thủ khoa

Thật bất ngờ, cả 3 thủ khoa đều cùng tên Huy Hoàng - đây cũng là sự trùng hợp khiến cư dân mạng phải trầm trồ 'một cái tên chung số phận'.

Ngày 23/4, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý một số thông tin báo chí phản ánh.

Ngày 22/4/2019, Go-Viet đã chính thức bổ nhiệm bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) giữ vị trí tân Tổng giám đốc.

Không chỉ xuất sắc trở thành thủ khoa đầu tiên của Học Viện MoMo, chàng trai 9x Hà Nội - Chu Hoàng Phương còn gây ấn tượng với 4 lần 'knock out' tuyệt đối đối thủ và 3 lần liên tiếp đạt điểm số cao nhất trong các vòng đấu Chung kết.

Thủ khoa các khối thi năm 2020 đã đưa ra quyết định cuối cùng về ngành và trường đại học mà mình sẽ theo đuổi.

Trong số các thí sinh Hòa Bình được nâng điểm thi THPT quốc gia 2018, không ít em có mối quan hệ 'người nhà' với cán bộ, nhân viên của chính Sở GD-ĐT địa phương này.

Với cách giải thích nào, các em vẫn bị coi là những người nói dối và người bị tổn thương nhiều hơn vẫn chính là các em học sinh.

Thủ khoa của Trường ĐH Y Dược TP.HCM là Nguyễn Lê Vũ với số điểm tuyệt đối ở ba môn Toán - Hóa - Sinh đều 10, tổng điểm xét tuyển 30.

Ai cũng phải khâm phục ý chí học tập của cô bạn 9X xinh xắn đến từ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

ĐBQH cho rằng, các thí sinh không đủ tiêu chuẩn, điều kiện nhưng vẫn trở thành thủ khoa, á khoa các trường danh giá là không công bằng.

Thông tin về những thí sinh gian lận điểm thi và thủ khoa trong kỳ thi và tuyển sinh năm 2018 đang được hé lộ dần dần. Nếu như ngày hôm qua, hôm kia dư luận ngỡ ngàng với một thủ khoa Đại học Sư phạm Hà Nội được nâng khống tới 14,85 điểm, thì giờ đây không ai có thể tin được rằng thủ khoa của Trường Sĩ quan phòng hóa gian lận lên đến 20,95 điểm.

Từ 0 giờ ngày 16/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020, kết quả, tại Hội đồng thi TP Đà Nẵng có 174 bài thi đạt điểm 10. Đặc biệt, có thí sinh tại Đà Nẵng là thủ khoa khối B với điểm tuyệt đối 30 điểm…

Một thí sinh ở Đắk Lắk đạt tới 29,5 điểm cho 3 môn thi khối A1 ở đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thí sinh T.A.Đ., thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Hòa Bình, đã trở thành thủ khoa của Học viện Cảnh sát nhân dân khi có tổng điểm 27,9 cùng với 0,75 điểm ưu tiên khu vực, song thực ra thí sinh này đã được 'phù phép' nâng tới 16,5 điểm.

Trong số những thủ khoa rởm dưới đây, đã có nhiều em bị nhà trường đuổi học, một số em khác chủ động nộp đơn xin nghỉ học.

Với điểm 10 ở cả 3 môn Toán, Hóa, Sinh, Nguyễn Lê Vũ là thủ khoa khối B và cũng là thủ khoa duy nhất đạt điểm tuyệt đối trong các thủ khoa của các tổ hợp xét tuyển đại học.

goto top