Tags: thực phẩm

Tăng huyết áp (THA) là bệnh lý tim mạch nguy hiểm được xem như 'kẻ giết người thầm lặng' vì toàn bộ sự tiến triển của bệnh thường diễn ra âm thầm không có triệu chứng cảnh báo trước, nhưng lại là một bệnh lý nguy hiểm.

Ngộ độc thực phẩm (NĐTP) có thể do hóa chất hoặc do vi sinh vật gây bệnh gây ra. Mùa nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật gây bệnh sinh trưởng, phát triển, trong khi việc dùng hóa chất bảo vệ thực vật, bảo quản và chế biến thực phẩm ngày một phổ biến. Nếu không cẩn trọng rất dễ bị NĐTP do ăn uống phải các thực phẩm nhiễm bệnh.

Nếu ăn những thực phẩm này, bạn có thể bị ngộ độc thực phẩm hoặc tiếp xúc với lượng vi khuẩn có hại nguy hiểm.

Rau xanh, thực phẩm từ đậu nành, hải sản, thịt gà, trứng... nếu để qua đêm sẽ sinh ra nhiều độc tố, ảnh hưởng đến sức khỏe, có thể gây ung thư.

Nghe ⋅ 03:30

Bánh mì, muối, hạt tiêu, soda,... là những loại thực phẩm các phi hành gia không được ăn ở ngoài vũ trụ.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm trong điều kiện tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) tiếp tục hướng dẫn các chợ, siêu thị tuân thủ các khuyến cáo của Cục.

Mỗi ngày, tại các khu cách ly, địa điểm phong tỏa, các cơ sở y tế đã nhận hàng nghìn suất ăn từ nhiều đơn vị cung cấp, hỗ trợ. Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) tại các cơ sở chế biến và đơn vị tiếp nhận, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (BQL ATTP) TP Đà Nẵng đã liên tục kiểm tra, giám sát các đơn vị, tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Có một lượng lớn sỏi không chỉ làm tắc nghẽn đường tiết niệu, mà còn gây ra sự tích tụ nước vừa phải ở thận phải của cậu bé 9 tuổi.

Thịt đỏ rất tốt cho cơ thể nhưng khi nạp quá nhiều thực phẩm này, sẽ dễ tăng cân do lượng chất béo bão hòa cao có trong thịt. Để không tăng cân cũng cần kiêng ăn thịt nguội, thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhiều dầu mỡ.

Xích tiểu đậu là vị thuốc Nam quý trong y học cổ truyền từ đậu đỏ. Đậu đỏ hạt mẩy, vỏ đỏ, nhân hồng, khô, rắn, chắc.

Khi mọi người nắm được những việc cần làm để duy trì và tăng cường sức đề kháng của cơ thể thì không chỉ các loại virus, vi khuẩn mà thậm chí các tế bào ung thư hoặc những biến cố sức khoẻ khác cũng rất ít có cơ hội xảy đến.

Bạn đã quen với những lời khuyên về việc sử dụng các thực phẩm giàu vitamin D và canxi như: sữa, các sản phẩm từ sữa và cá, giúp xương chắc khỏe và chống lại bệnh loãng xương. Tuy nhiên, nhiều khi chúng ta quên mất những thực phẩm nên tránh khi bị loãng xương.

Chế độ ăn Địa Trung Hải chỉ có thể đem lại lợi ích về mặt sức khỏe nếu bạn biết áp dụng đúng cách.

Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT), 6 tháng đầu năm, ngoại trừ Trung Quốc và Singapore là 2 thị trường có trị giá xuất khẩu giảm, các thị trường còn lại hầu hết đều có trị giá xuất khẩu tăng so với cùng kỳ năm trước.

Theo khảo sát của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Nhật Bản luôn đứng đầu về tuổi thọ trung bình trong những năm gần đây. Để có cơ thể khỏe mạnh góp phần giúp kéo dài tuổi thọ như vậy, họ thường xuyên ăn 4 loại thực phẩm bổ dưỡng này.

Sự bất thường của nhu động ruột lâu dài cũng sẽ gây ra những cơn đau thắt bụng kéo dài. Nếu các tế bào ung thư tiếp tục ăn mòn trong ruột, dẫn đến loét và nhiễm trùng, gây vùng bụng.

Nghe ⋅ 02:48

goto top