Tags: tiêm kích

Nhật báo al-Jarida của Kuwait trích dẫn một nguồn tin cấp cao hé lộ, Israel bị nghi là thủ phạm đứng sau các vụ tấn công hai cơ sở quân sự và hạt nhân của Iran trong một tuần trở lại đây.

Theo Breaking Defense, Mỹ vừa ký hợp đồng mua và cùng sản xuất bom Spice để ưu tiên trang bị cho tiêm kích F-35 của Không quân nước này.

Những hạn chế về tính năng kỹ chiến thuật cũng như độ bền khung thân và chi phí bảo dưỡng đã khiến Không quân Nga quyết định thay thế MiG-29 bằng Su-30SM

Việc Ấn Độ sẵn sàng chi tiếp số tiền lớn cho tiêm kích đa năng Su-30MKI được giới quân sự nhận định bởi chiến đấu cơ này có tính năng vượt trội.

RIA trích thông báo của Giám đốc dự án BRAERON, kiêm nhà sản xuất máy bay không người lái, ông Dmitry Arsentiev cho biết, Nga đã chế tạo ra máy bay không người lái có khả năng bay 300 km với trọng tải hơn 200 kg hàng hóa.

Cách đây 30 năm, ngày 20/5/1989 Đại úy Không quân Liên Xô Alexandr Zuev đã đánh cắp chiếc máy bay tiêm kích tối tân nhất vào thời điểm đó là MiG-29 để chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Nghe ⋅ 02:35

Theo thông số kỹ thuật thì MiG-31 còn có thể bay cao hơn nữa.

Máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ năm Su-57 của Nga có thể đã hiện diện trên đất Syria trong nhiều tháng mà đối phương không hề hay biết.

Nghe ⋅ 01:47

Bất chấp việc Mỹ áp lệnh trừng phạt với việc mua MiG-29 của Nga, Bộ Quốc phòng Ấn Độ mới đây đã phê duyệt mua các máy bay chiến đấu từ Nga.

Một cuộc đối đầu giữa lực lượng tiêm kích hạm của tàu sân bay USS Abraham Lincoln và không quân Iran có thể xảy ra.

Nghe ⋅ 07:54

Với tần suất bay tập của phi công Trung Quốc như hiện nay thì thời hạn đại tu giữa vòng đời của tiêm kích J-10A đời đầu đã sắp tới.

Nghe ⋅ 01:49

Nga và Ấn Độ vừa đặt bút ký một thoả thuận mua sắm trị giá hơn 2,4 tỷ USD, trong đó Moscow sẽ sớm cung cấp cho New Delhi 21 tiêm kích đánh chặn MiG-21 và 12 chiếc tiêm kích đa năng Su-30.

Bất chấp việc Mỹ tuyên bố sẽ trừng phạt nếu mua MiG-29 Nga, Ấn Độ vẫn phê duyệt việc mua 21 chiến đấu cơ này.

Mỹ đang gây sức ép rất lớn lên Indonesia bằng cách đe dọa áp dụng đạo luật CAATSA nếu nước này mua vũ khí tối tân do Nga chế tạo.

Trong tương lai, F-35 và F-15X sẽ được trang bị thêm phụ tá máy bay không người lái (UAV) giúp những tiêm kích này phát hiện và săn tìm mục tiêu.

Bản nâng cấp của tiêm kích tàng hình Su-57 với tên gọi Su-57M Super Sukhoi được kỳ vọng sẽ đủ khả năng cạnh tranh với F-35 Lightning II của Mỹ.

goto top