Tags: tình nguyện

Ngày 4/7/2020, tại UBND xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch 'Thanh niên tình nguyện hè', hưởng ứng chương trình 'Vì một Việt Nam xanh' và triển khai mô hình 'Chợ dân sinh giảm rác thải nhựa' năm 2020.

Sáng thứ 7 ngày 25/5/2019, NextTech Group đã phối hợp cùng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu - Giọt hồng trao yêu thương, một chương trình nằm trong chuỗi những hoạt động hướng tới vì cộng đồng, vì môi trường, vì xã hội.

Nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2019), tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức Lễ phát động 'Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng' và  cuộc thi 'Đi bộ 10.000 bước chân mỗi ngày' năm 2019.

Hàng chục công nhân thiệt mạng trong vụ sạt lở mỏ đá ngọc bích tại miền Bắc Myanmar sẽ được chôn cất tập thể trong ngày 4/7, một quan chức địa phương cho biết, sau thảm họa lao động tồi tệ nhất trong ngành khai thác mỏ của quốc gia này.

RIA trích dẫn thông báo của Tổng Giám đốc Trung tâm khoa học 'Vektor', ông Rinat Maksyutov cho biết, ba nguyên mẫu vắc-xin ngừa Covid-19 của Nga đã vượt qua thử nghiệm thành công về khả năng hình thành đáp ứng miễn dịch.

Sau cuộc phẫu thuật, nữ bệnh nhân tuổi 90 quay lại tìm con gái. Bà bất ngờ khi nhìn lại gương mặt con sau 20 năm phải sống chung với bóng tối.

Gần 2 năm tình nguyện về vùng cao công tác, bác sĩ Nguyễn Chiến Quyết đã chinh phục thành công hơn 700 ca phẫu thuật về chấn thương, tiêu hóa, sản khoa, ngoại nhi... giúp bệnh nhân nơi đây không cần phải chuyển tuyến.

Ngày 28-6, đại diện cho Công ty TNHH Canon Việt Nam đã đến thăm và trao quà tặng điểm trường hữu nghị Canon-Thác Đất (huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang).

Sáng 28/6, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình dự lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Nhiều lần bị Nga lật tẩy chiêu trò ở Syria, nhóm tình nguyện Mũ Bảo hiểm Trắng vẫn chuẩn bị đòn tấn công hóa học tại Idlib.

 Một số bạn đọc PLO có gửi câu hỏi về quyền lợi của người tham gia hiến máu tình nguyện? Người bệnh cần truyền máu có phải bỏ tiền mua máu hiến không?

Tại Ngày hội hiến máu 'Giọt hồng Cao Nguyên', qua tư vấn, xét nghiệm, chương trình đã tiếp nhận được gần 800 đơn vị máu an toàn.

Ngày 20/6 vừa qua, một ông bố ở tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) đã bỏ quên con gái mình ở ghế sau xe ô tô, sau 1 tiếng đồng hồ người này mới nhớ ra và quay về xe. Cảnh sát đã giải cứu cô bé kịp thời trước đó. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng may mắn như thế.

Sau khi báo chí vào cuộc, đến cuối giờ chiều 17-4, Trung tâm truyền máu BV Chợ Rẫy đã chuyển 517.300.000 đồng trả nợ cho Hội chữ thập đỏ Đồng Nai.

Bác sĩ Nguyễn Văn Hiếu - một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu của năm 2017 cũng là một trong những bác sĩ tình nguyện lên huyện Mường Nhé của tỉnh Điện Biên để phục vụ đồng bào miền núi, tuy nhiên trong một ca cấp cứu không may Hiếu đã bị phơi nhiễm HIV.

Các nhà khoa học Thái Lan dự kiến sẽ tiêm thử nghiệm vaccine mRNA, phòng ngừa virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) trên người, vào đầu tháng 10 tới, nếu các đợt thử nghiệm lâm sàng trên khỉ hiện nay tiếp tục cho kết quả tốt.

goto top