Tags: trại tị nạn

Hàng nghìn người đã phải đi sơ tán khi xảy ra hỏa hoạn ở trại tị nạn Moria, trên đảo Lesbos của Hy Lạp. Đây là nơi đang bị phong tỏa vì dịch COVID-19.

Nhóm phiến quân thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham đã cố tình 'chọc giận' Không quân Nga khi chúng thực hiện một cuộc tấn công nhằm vào Trại tị nạn Nayrab.

Người đứng đầu Trung tâm Tái hòa giải dân tộc Syria của Nga, Thiếu tướng Viktor Kupchishin cho hay trong vòng 24 giờ, hơn 1.300 người tị nạn đã rời khỏi trại Rukban ở Syria do Mỹ kiểm soát thông qua hành lang nhân đạo.

Các quan chức quan ngại nguy cơ dẫn tới thảm họa do sự kết hợp giữa đói nghèo, các trại tị nạn đông đúc và những cơ sở y tế thiếu thốn trong việc đối phó với sự bùng phát dịch bệnh.

Chiến dịch gây quỹ của DEC tập trung hỗ trợ 6 nước gồm Yemen, Syria, Somalia, Nam Sudan, Congo và Afghanistan, nơi khoảng 24 triệu người đã phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn do xung đột, chiến tranh.

Nga cho rằng việc Mỹ chiếm đóng Syria và phối hợp với các chiến binh ở khu vực Al-Tanf là nguồn cơn của mọi cuộc khủng hoảng nhân đạo.

Gần 40.000 trẻ em Nam Sudan mồ côi cha mẹ đang phải sống trong điều kiện cực kỳ thiếu thốn tại các trại tị nạn phía Nam Ethiopia.

 Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez khẳng định nước này đã bước vào giai đoạn phục hồi sau dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Trong khi đó, Hy Lạp tiếp tục gia hạn thêm lệnh phong tỏa tại các trại tị nạn đông đúc.

Từng làm nản lòng mọi chân sút Chelsea ở Champions League, hậu vệ Alphonso Davies tiếp tục tỏa sáng khi Bayern Munich quật ngã kình địch Dortmund trong trận siêu kinh điển Bundesliga đêm 26-5.

Ngày 25/3, người phát ngôn lực lượng người Kurd Luqman Ahmi cho hay hơn 9.000 người nước ngoài, phần lớn là trẻ em, có liên quan đến tổ chức 'Nhà nước Hồi giáo' (IS) tự xưng đang lánh nạn tại một trại tị nạn ở miền Bắc Syria.

Dưới áp lực của Nga và Syria, Mỹ đã phải cho phép hơn 360 người ở Trại tị nạn Rukban rời khỏi trại đến vùng lãnh thổ do Syria kiểm soát.

Hai người tị nạn Rohingya tại trại tị nạn lớn nhất thế giới Cox's Bazar - Bangladesh đã dương tính với Covid-19.

Chính phủ Đức đã đón nhận thêm 47 trẻ em tị nạn mà không có sự giám sát của người lớn từ các trại tị nạn ở Hy Lạp.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, CIA đang âm mưu cấp giấy tờ giả cho các phiến quân IS tại Syria để chuyển chúng sang Iraq.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cáo buộc, hoạt động của Mỹ liên quan tới trại tị nạn Rukban dường như cho thấy Washington đang lợi dụng cơ sở này để bao biện cho sự hiện diện quân sự tại Syria.

Bộ Quốc phòng Nga và Syria đã lên án việc Mỹ bỏ mặc người tị nạn ở trại Rukban, không chấp nhận sự hỗ trợ của Liên Hợp Quốc.

goto top