Tags: tranh chấp

Việc Trung Quốc và Ấn Độ leo thang căng thẳng ở biên giới được tin là mang tới cho Mỹ thêm một vũ khí lợi hại để chống lại Bắc Kinh.

Trung tâm Hòa giải Việt Nam VMC do TS. Nguyễn Sĩ Dũng làm Giám đốc. Sau 1 năm hoạt động, VMC đã nhận được 05 yêu cầu giải quyết tranh chấp bằng hòa giải thương mại với tổng trị giá tranh chấp lên đến 934,5 tỷ đồng.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, căng thẳng ngoại giao đã gia tăng giữa Somali và Kenya sau khi Chính phủ Kenya hạn chế cấp thị thực nhập cảnh cho các thành viên của Chính phủ và Quốc hội Somalia.

Dự thảo sửa đổi Hiến pháp Nga đang đưa ra trưng cầu dân ý bao gồm nội dung cấm cắt nhượng lãnh thổ. Điều này khiến Nhật Bản quan ngại về những tranh chấp chủ quyền song phương.

Báo Hindustan Times của Ấn Độ đã gọi đây là một phần trong 'kế hoạch bành trướng' của Trung Quốc.

Người hành hung kiểm sát viên và phóng viên thua kiện trong vụ án dân sự tranh chấp về lối đi mà tại phiên tòa sơ thẩm ông này đã 'đại náo' tòa và bị khởi tố.

Ngày 17/5, sáu hiệp hội tiêu dùng của Liên minh châu Âu (EU) đã đề nghị nhà chức trách xem xét hoạt động bất pháp của các doanh nghiệp sử dụng AliExpress, trang mua sắm trực tuyến của hãng thương mại điện tử Alibaba (Trung Quốc).

Một người nông dân 84 tuổi ở Australia đã chi hơn 70.000 AUD để... cố đuổi con gái ra khỏi nhà, nhưng không thành công.

Ngày 30/6, Hiệp hội Thương mại quốc tế Hàn Quốc (KITA) dự báo Nhật Bản có thể sẽ áp đặt những hạn chế xuất khẩu mới với nước này nhằm đáp trả vụ kiện lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và việc Seoul tịch thu các tài sản của một tập đoàn Nhật Bản liên quan đến vấn đề lao động cưỡng bức thời chiến.

Đây là thông tin rất đáng chú ý mới được đăng tải trên trang Nikkei.

Vụ kiện này có số tiền bồi thường lên tới 50.000 USD!

Theo Strat News Global ngày 30-6 đưa tin, trong hội nghị trực tuyến của Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF) tại thủ đô Washington, Mỹ, diễn ra trong hai ngày 2-3/6, đại diện phía Trung Quốc đã tuyên bố khu bảo tồn động vật hoang dã Sakteng của Bhutan là... vùng lãnh thổ tranh chấp.

Trong khi hai gia đình xảy ra tranh chấp một con chó, không bên nào chịu nhường thì hiện nay con chó đang được công an xã nuôi.

Nếu chủ đầu tư (CĐT) uy tín, làm ăn đàng hoàng không bao giờ muốn đi tranh chấp với khách hàng. Ngược lại, cư dân cũng không muốn mất thời gian, công sức để ý kiến hay kiện tụng với chủ đầu tư. Ở đây, vấn đề cốt lõi là câu chuyện ứng xử với nhau như thế nào, làm sao để giảm bớt những tranh chấp, kiện tụng không đáng có…

Các giám đốc cao cấp khác của Qualcomm cũng được thưởng với tổng số tiền thưởng lên tới hàng chục triệu USD.

Trong khi căng thẳng với Trung Quốc chưa kịp hạ nhiệt, Ấn Độ lại bị cuốn vào một cuộc tranh cãi ngoại giao với nước láng giềng khác là Pakistan. Mặc dù Ấn Độ đã có những tranh chấp với Pakistan từ thời lập quốc nhưng những sự kiện liên tục xảy ra vào thời điểm hiện nay khiến không ít người lo ngại cho tình hình an ninh tại khu vực Himalaya.

goto top