Tags: từ chức

Cuộc đua tranh chức thủ tướng Anh thay thế bà Theresa May ngày càng 'nóng' lên khi có ít nhất 8 ứng viên tuyên bố tham gia tính đến ngày 26-5.

Thủ tướng Hariri cho biết sẽ thành lập một nội các bao gồm các chuyên gia với nhiệm vụ cải cách kinh tế, tài chính và hành chính, đúng như lộ trình trong sáng kiến của Pháp.

Cùng điểm qua những gương mặt được cho là sẽ 'chạy đua' để đảm nhận chức vụ Thủ tướng Anh, sau khi bà May từ chức.

Hôm 22-10, CNN đưa tin những người biểu tình đòi cải cách chế độ quân chủ ở Thái Lan đã phát đi một tối hậu thư, yêu cầu thủ tướng Prayut Chan-o-cha trong 3 ngày phải từ chức, trong bối cảnh những cuộc biểu tình do sinh viên lãnh đạo đang tăng nhiệt.

'Kẻ điên loạn' hay 'Thằng khùng ở Lầu 5 góc' là biệt hiệu mỉa mai được giới truyền thông phương Tây thời hậu chiến đặt cho chính khách diều hâu James Forrestal (1892-1949), người từng được mệnh danh là 'cánh tay phải' của Tổng thống Mỹ Harry S.Truman (1884-1972), đã biến thành nạn nhân của những ảo vọng ngông cuồng do chính mình tạo dựng.

Ngày 24-5, Thủ tướng Anh Theresa May chính thức thông báo sẽ từ chức Chủ địch đảng Bảo thủ vào ngày 7-6. Tuyên bố của nhà lãnh đạo Anh được đưa ra sau khi những đề xuất mới của bà May về thỏa thuận Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU)-Brexit không nhận được sự ủng hộ của nhiều nghị sĩ Anh.

Lương Thủ tướng quá thấp, ông Boris Johnson muốn từ chức để làm việc khác vì không đủ nuôi con.

Nghe ⋅ 02:33

Các nguồn tin quan chức Anh tin rằng nguyên nhân đằng sau việc ông Boris Johnson  cân nhắc có thể từ chức là do ông nhận thấy mức lương hiện tại quá thấp.

Nghe ⋅ 02:07

Hôm 24-5, Reuters đưa tin thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố bà sẽ từ chức, mở đường cho một cuộc tổng tuyển cử mới giữa lúc chính trường Anh đang bế tắc vì chia rẽ trong việc đạt được thoả thuận rời khỏi Liên minh Châu Âu (còn gọi là Brexit).

Trong một bài phát biểu, Thượng nghị sĩ Mỹ Lindsey Graham nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump cần phải cảnh báo Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro rời bỏ cương vị của mình, nếu không sẽ phải đối mặt với cuộc xâm lược lớn.

Truyền thông Anh đưa tin, Thủ tướng nước này Boris Johnson dường như đang cân nhắc việc từ chức vào mùa xuân năm sau vì lương nhận được không cao.

Hiệu trưởng một trường đại học tại Mỹ phải từ chức vì để COVID-19 lây lan không thể kiểm soát trong nhà trường.

goto top