Tags: tự động hóa

Ngày nay, tổng đài chăm sóc khách hàng đã chuyển đổi rất nhiều với sự trợ giúp của các giải pháp tự động hóa, đặc biệt là nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Sản phẩm, dịch vụ có thể dẫn dắt khách hàng đến với doanh nghiệp, song thứ giữ chân họ lại chính là dịch vụ khách hàng.

Các giáo sư thuộc trường Đại học Sydney mới đây đã phát triển thành công thế hệ robot sử dụng công nghệ machine-learning (máy tự học) nhằm hỗ trợ người nông dân tăng năng suất cây trồng và giảm sử dụng thuốc trừ sâu, có thể giúp tiết kiệm hàng triệu USD mỗi năm.

Robot mang lại nhiều tiện ích trong cuộc sống văn minh hiện đại, giúp thay thế cho lao động giản đơn của con người, nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm hàng hóa, đặc biệt làm thay đổi phương thức sản xuất và tăng nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội.

Aidoop đang phát triển giải pháp trí tuệ nhân tạo, tầm nhìn 3D, tự động hóa cho doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, không chỉ dễ sử dụng mà còn ít tốn kém.

Nhà máy số ESTEC là dự án đầu tư trong lĩnh vực công nghệ tự động hóa và số hóa được xây dựng và đi vào hoạt động đầu tiên tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Ngày 28/3, Công ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Điện Tự động Biển Đông (ESTEC) sẽ chính thức tổ chức lễ khánh thành Nhà máy số ESTEC (ESTEC Digital Factory) tại Lô A14, đường số 7, Khu Công nghệ cao Đà Nẵng (xã Hòa Liên, Huyện Hòa Vang).

Trong những năm gần đây, tác động của công nghệ blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI) đối với ngành dịch vụ tài chính đã trở nên rõ ràng hơn.

Ông Jim Farley, một chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tự động hóa, sẽ là CEO của Ford vào ngày 1/10 tới.

Với dự án robot Harv trị giá 9 triệu USD do Công ty Tự động hóa Harvest CROO Robotics khởi xướng, ngành nông nghiệp ở bang Florida - Mỹ hứa hẹn đón nhận làn gió mới, qua đó giúp giảm bớt tình trạng thiếu lao động và kéo giảm giá thực phẩm.

Có cỗ máy tắm rửa tự động cũng hay, chỉ cần nhấn nút và lười vài phút.

Những tiến bộ về mặt công nghệ và trí tuệ nhân tạo (AI) đang góp phần vào cuộc cách mạng hóa sản xuất của các ngành công nghiệp trên toàn thế giới. Vào năm 2016, Ngân hàng Thế giới đã đưa ra cảnh báo rằng có khoảng hai phần ba tổng số việc làm ở các nước đang phát triển đứng trước nguy cơ bị thay thế bởi tiến bộ công nghệ mới.

Disney dừng quảng cáo trên nền tảng Facebook; FedEx sử dụng robot sắp xếp các gói hàng; Auto X được cấp giấy phép xe không người lái ở California, Mỹ… là những tin tức về công nghệ mới nhất trong ngày.

Trước sự gia tăng tự động hóa trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nhiều lo ngại về việc làm cho con người sẽ bị ảnh hưởng lớn.

'Robot tham gia vào thị trường lao động càng ngày càng nhiều, nhưng thật ra thì con người cũng vậy', Chủ tịch kiêm CEO ManpowerGroup - ông Jonas Prising đánh giá - 'Công nghệ cao vẫn sẽ luôn tồn tại và trách nhiệm của chúng ta là tìm ra cách phối hợp con người với máy móc'.

 Ngành hàng không đang hướng tới quá trình tự động hóa, tạo nên một quy trình 'không tiếp xúc' cho cả hành khách lẫn hành lý hậu Covid-19.

goto top