Tags: Tuyên bố

Ngày 26/5, nhà kinh tế độc lập Gitanas Nauseda đã tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Litva vừa qua, sau khi ứng cử viên đối thủ Ingrida Simonyte chính thức thừa nhận thất bại.

Mấy hôm nay cứ loạn cào cào với thông báo 'Đừng quên ngày mai bắt đầu điều lệ mới của Facebook, nơi họ có thể sử dụng ảnh của bạn…', rồi tuyên bố 'Tôi cấm Facebook dùng các hình ảnh, bài viết…'.

Hôm 7/8, Tổng thống Lebanon Michel Aoun tuyên bố không điều tra quốc tế về vụ nổ ở cảng Beirut, cho rằng điều đó sẽ chỉ làm suy giảm sự thật.

Tướng quân sự cấp cao của Iran vừa đưa ra lời cảnh báo giữa lúc căng thẳng với Mỹ đồng thời hé lộ về sự xuất hiện của 2 loại vũ khí bí mật đáng sợ.

Nghe ⋅ 01:28

Viễn cảnh về một Brexit 'không có thỏa thuận' đang nhanh chóng trở thành tâm điểm trong cuộc đua vào ghế người kế nhiệm Thủ tướng Anh Theresa May, với Bộ trưởng Môi trường Michael Gove trở thành ứng cử viên mới nhất tuyên bố tranh cử.

Người biểu tình Lebanon chiếm trụ sở các bộ vào ngày 8-8 để thể hiện sự tức giận đối với vụ nổ tuần này ở TP Beirut. Đây là đợt biểu tình lớn nhất nổ ra tại Lebanon kể từ tháng 10.

Báo chí Nga cho rằng có thể dễ dàng tiêu diệt toàn bộ hạm đội của Hải quân Ukraine chỉ với đòn đánh từ một tên lửa duy nhất.

Nghe ⋅ 01:57

Trong một phát ngôn mới đây, Chỉ huy quân đội Iran đã không ngại chê bai năng lực tác chiến của quân đội Mỹ tại Trung Đông hiện nay.

Iran tuyên bố không muốn chiến tranh nhưng cũng không sợ Mỹ và nhấn mạnh, lực lượng Mỹ hiện nay ở vùng Vịnh là 'yếu nhất trong lịch sử'.

 Ngày 8-8, nhân kỷ niệm 53 năm Ngày thành lập ASEAN (8/8/1967 - 8/8/2020), theo đề xuất của Việt Nam (trên cương vị Chủ tịch ASEAN) và Indonesia, các bộ trưởng ngoại giao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ra Tuyên bố chung về Tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình và ổn định ở khu vực Đông Nam Á. Báo Hànộimới trân trọng gửi tới độc giả toàn văn tuyên bố này:

Tòa án Venezuela đã kết án hai cựu binh Mũ nồi xanh Mỹ 20 năm tù vì tham gia vào một vụ tấn công bất thành trên bãi biển nhằm lật đổ Tổng thống Nicolas Maduro.

Cuộc đua tranh chức thủ tướng Anh thay thế bà Theresa May ngày càng 'nóng' lên khi có ít nhất 8 ứng viên tuyên bố tham gia tính đến ngày 26-5.

Bộ trưởng Ngoại giao Iraq Mohamed Ali Alhakim khẳng định rằng Baghdad sẽ không chấp nhận các hành động đơn phương mà Mỹ thực hiện nhằm vào Iran.

Nghe ⋅ 01:37

Lãnh đạo CLB Thanh Hóa đã phải lên tiếng xin rút lại công văn đòi nghỉ không tham gia V-League 2020 sau khi bị lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh này lên tiếng. Câu chuyện đòi 'nghỉ ngang' của Thanh Hóa rồi lại vẫn đá tiếp càng chứng minh sự thiếu chuyên nghiệp ở nhiều CLB tại V-League.

Tổng thống Trump ngày 6/8 tuyên bố tái áp đặt thuế đối với nhôm nhập khẩu từ Canada. Ottawa tuyên bố sẽ 'ăn miếng, trả miếng' tương xứng.

Tổng thống Ukraine Zelensky 'ra giá' với Nga; NATO yêu cầu Nga ngay lập tức thả các thủy thủ Ukraine; Ông Bolton tiết lộ điều sẽ giúp giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên; Chuyên gia bình luận gì về chiến lược quân sự mới của NATO đối với Nga; Ai sẽ giúp giải quyết khủng hoảng chính trị Ukraine?

goto top