Tags: vi phạm

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton khẳng định vụ thử tên lửa của Triều Tiên gần đây là vi phạm Nghị quyết Liên Hợp Quốc.

Đánh giá chung, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay ngày thi thứ nhất đã diễn ra trong điều kiện thời tiết khá thuận lợi. Cho đến thời điểm này, chưa ghi nhận thấy hiện tượng tiêu cực, gian lận.

Sau khi đưa nam sinh cùng xe máy về trụ sở công an phường, 1 Thiếu úy công an và 1 bảo vệ dân phố đã buộc nam sinh phải đưa 10 triệu đồng để được bỏ qua vi phạm. Khi người này nói không có tiền, vị Thiếu úy đã ép phải viết giấy bán xe.

Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ John Bolton người đang có chuyến thăm Tokyo tuyên bố cuộc gặp thượng đỉnh giữa Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ giúp giải quyết các vấn đề hạt nhân và tên lửa Triều Tiên.

Đây là lần đầu tiên một quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ xác nhận việc Triều Tiên thử 'tên lửa đạn đạo' vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

Khảo sát thực tế sáng và trưa 9-8 cho thấy vẫn còn rất nhiều người đi tập thể dục không đeo khẩu trang, đứng gần nhau ở cự ly gần tại các công viên, vườn hoa, hồ điều hòa, đường phố, chợ…, nơi có nguy cơ cao để dịch lây lan ra cộng đồng. Trong khi đó, các địa phương vẫn chỉ dừng lại ở tuyên truyền, nhắc nhở, chưa xử phạt vi phạm.

Hành động mở đường cho xe cứu thương của tài xế GrabBike rất đáng biểu dương nhưng đánh võng, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều để mở đường rất dễ gây tai nạn.

Trước những vi phạm của Công ty Tuấn Hải trong quá trình khai thác khoáng sản gây bức xúc cho người dân, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính đồng thời tước giấy phép khai thác.

Hàng loạt những công trình xây dựng trái phép ngay trong khu vực phố cổ Hà Nội, xung quanh Hồ Gươm như đang thách thức các cơ quan quản lý địa phương, làm biến dạng bộ mặt phố cổ, gây bức xúc cho người dân.

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 1053/CĐ-TTg về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong điều kiện diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Vì tình cảm cá nhân, cựu Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Tài đã ký nhiều văn bản vi phạm pháp luật, tiếp tay cho doanh nghiệp tư nhân thâu tóm đất 'vàng', gây thất thoát ngân sách nhà nước hàng nghìn tỷ đồng.

Trước sự rối ren, Bộ GTVT đã phải yêu cầu các sở GTVT tăng cường quản lý đối với loại hình kinh doanh vận tải khách theo hợp đồng điện tử

Chiều 24/5, Quốc hội nghe trình bày Tờ trình về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức.

Khi được tổ công tác ra tín hiệu dừng xe kiểm tra hành chính, tài xế tính đã xuất trình thẻ phóng viên giả và đề nghị bỏ qua lỗi vi phạm.

Vụ tai nạn giao thông đường bộ làm 3 người chết, 1 người bị thương tại quận Long Biên (Hà Nội) gây bàng hoàng dư luận. Theo luật sư, trong trường hợp tài xế vi phạm quy định về giao thông đường bộ, người này có thể đối diện với khung hình phạt tù từ 7 đến 15 năm.

Đi bộ trên những con phố trong khu vực nội đô Hà Nội, người dân và du khách chỉ có một lối đi duy nhất là rảo bước dưới lòng đường với nỗi lo mất an toàn giao thông luôn trực chờ. Bởi tất cả hè phố đều đã chật kín xe máy, bàn ăn, ghế ngồi…

goto top