Tags: vùng biển

Sáng 26-5, đại tá Phạm Quang Oánh, Chính ủy Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4, cho biết vừa bắt một tàu buôn lậu dầu với số lượng lớn trên vùng biển Tây Nam.

Nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản người dân, chính quyền Thừa Thiên Huế đã nhanh chóng tổ chức sơ tán dân ra khỏi những khu vực nguy hiểm trước khi cơn bão số 9 đổ bộ vào đất liền.

Daily Mail cho biết, Mỹ và Anh đang kinh ngạc với số lượng tàu ngầm của Nga ở Đại Tây Dương, biến vùng biển này thành ao làng của Nga.

Iran khẳng định có vũ khí bí mật đủ để tiêu diệt toàn bộ hạm đội tàu sân bay của Mỹ. Họ thật sự có thứ vũ khí như vậy?

Trong bối cảnh khu vực Trung Đông đang tràn ngập không khí chiến tranh bởi căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Iran, nhất là các hoạt động gia tăng hiện diện quân sự của Mỹ ở khu vực, điều được quan tâm nhất lúc này không chỉ là chiến tranh có xảy ra hay không mà còn là 'bộ máy chiến tranh' mà Mỹ đưa tới Trung Đông hiện nay đang phô diễn sức mạnh như thế nào và hiệu quả đến đâu…

Biên phòng - Ngày 27-10, cơ quan nghiệp vụ BĐBP Cà Mau triển khai quyết định của UBND tỉnh Cà Mau về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài.

Chiều 25-10, tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), Đảng ủy, Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức gặp mặt kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Vùng (26-10-1975 / 26-10-2020).

Phía Trung Quốc chưa đưa ra phản ứng, sau khi tướng hải quân Mỹ cho hay tàu khu trục Preble đã tiến vào vùng biển 12 hải lý xung quanh bãi cạn Scarborough ở Biển Đông hôm 19/5.

Đây là quy định tại Nghị định 42/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản vừa được Chính phủ ban hành.

Truyền thông khu vực vừa cho biết rằng một tàu chở dầu của Nga đã bị nổ tung, lật nghiêng và chìm xuống, đây có phải hành động phá hoại?

Sau khi tàu ngầm hạt nhân Mỹ xuất hiện ngoài khơi Syria, Hải quân Nga lập tức thực hiện cuộc diễn tập săn ngầm, diệt hạm cũng tại vùng biển này.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo, lực lượng hải quân nước này đang tiến hành đợt tập trận có quy mô lớn nhất từ trước tới nay mang tên Denizkurdu-2019 (Sói biển) trên ba vùng biển quanh biên giới quốc gia.

2 tàu cá và 29 ngư dân Việt Nam bị phía Malaysia bắt ngày 11-5 với cáo buộc đánh bắt trái phép trên vùng biển Malaysia. Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đề nghị Malaysia giải quyết thỏa đáng vụ việc, đối xử nhân đạo với các ngư dân

Chính quyền quần đảo Galapagos cáo buộc Trung Quốc chiếm đoạt vùng biển đánh bắt hải sản sống còn và phá hoại đời sống hoang dã ở khu vực này với một hạm đội gần 300 tàu.

Năm nay, cá mập là thủ phạm gây ra nhiều vụ tấn công người nhất tại Australia kể từ năm 1934.

Với chủ đề 'Vibes of the Sea', Phú Long mang đến cho khách tham quan một 'Hành trình trải nghiệm tìm về những kỳ quan của biển' tại khu trưng bày và giới thiệu dự án ngay công viên bờ biển trên đường Trần Phú, trung tâm thành phố Nha Trang.

goto top